Được quan tâm

Quân đội Hàn Quốc bắn chết một người đàn ông vượt sông sang Triều Tiên

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Yonhap ngày 16.9 đưa tin cho biết, quân đội Hàn Quốc đã bắn chết một người đàn ông cố gắng xâm nhập vào Triều Tiên thông qua một dòng sông chảy ra biên giới giữa hai miền bán đảo vào hôm 16/9.


Sông Imjin chảy từ Bắc Triều Tiên vào vùng biển Hoàng Hải và gần với hạ lưu của sông Hàn chảy qua Seoul.

Người đàn ông chưa rõ danh tính dã cố gắng dùng thuyền băng qua sông Imjin gần biên giới phía tây ở Paju, phía bắc Seoul, vào khoảng 2 giờ 23 phút chiều giờ địa phương, Yonhap đưa tin cho biết.

Lính biên phòng Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo và kêu gọi người đàn ông trên quay trở lại phía Hàn Quốc, tuy nhiên người đàn ông này đã bỏ qua mọi lời kêu gọi, nhảy xuống sông và bám vào một cái phao để nổi lên. Một hạ sĩ quân đội Triều Tiên bắn chết để ngăn chặn vụ đào thoát, Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông trên là người Hàn Quốc hay không. Quân đội Hàn Quốc đang cố gắng xác định danh tính và động cơ của người này.

Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong trạng thái chiến tranh và việc vượt qua biên giới giữa hai nước trái phép được xem là hành vi bất hợp pháp. 

Trong khi đó, vượt biên vào ban ngày cũng rất hiếm khi xảy ra. 

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng vừa tan băng và vừa cho mở cửa trở lại khu công nghiệp chung vào ngày 16.9.

Hiện cả phía Triều Tiên và Hàn Quốc đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ việc trên.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Hàn Quốc , Triều Tiên , nổ súng , Seoul , vượt biên , người lính , trái phép , lời kêu gọi
Quân đội Hàn Quốc bắn chết một người đàn ông vượt sông sang Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác