Quân đội Hàn báo động, ném lựu đạn vì tưởng lính Triều Tiên đột nhập

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) - Quân đội Hàn Quốc ở khu vực biên giới với Triều Tiên đã phát lệnh báo động chiến đấu mức cao nhất sau khi có tin một "đối tượng không xác định" xâm nhập hàng rào biên giới giữa hai miền bán đảo, nhưng sau đó lại gỡ bỏ vì không phải.


Quân đội Hàn Quốc ở khu vực biên giới với Triều Tiên đã phát lệnh báo động chiến đấu mức cao nhất sau khi có tin một "đối tượng không xác định" xâm nhập hàng rào biên giới giữa hai miền bán đảo, nhưng sau đó lại gỡ bỏ vì không phải.

Một đoàn hàng rào biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Yonhap ngày 27/3 dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết, cảnh báo đã được dỡ bỏ sau khi các nhân viên an ninh không tìm thấy dấu hiệu của một sự xâm nhập từ Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, một binh sĩ hàn Quốc đã ném một quả lựu đạn vào đối tượng không xác định đang di chuyển ở hàng rào biên giới sau khi phát hiện ra nó trong lúc đi tuần tra tại khu vực Hwacheon, cách phía đông bắc thủ đô Seoul khoảng 118 km, vào lúc 2h30 sáng ngày hôm nay.

Quân đội Hàn Quốc sau đó đã thiết lập cảnh báo mức Jingdogae 1 (mức độ cao nhất) được thành lập nhằm đối phó với sự xâm nhập có thể có của các du kích vũ trang Triều Tiên.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại tình hình và nhận thấy không có dấu hiệu nào về một vụ xâm nhập từ Triều Tiên, cảnh báo đã được dỡ bỏ vào lúc 9h20 - quan chức trên cho biết thêm.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn cao sau khi Triều Tiên giận dữ đưa ra một loạt đe dọa tấn công phủ đầu Hàn Quốc và căn cứ quân sự của Mỹ tại Thái Bình Dương nhằm phản đối các mới nhất biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc cũng như cuộc tập trận chung quy mô lớn của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
Triều Tiên , Hàn Quốc , dỡ bỏ , cảnh báo , ném lựu đạn , đi tuần , không có dấu hiệu , quân đội
Quân đội Hàn báo động, ném lựu đạn vì tưởng lính Triều Tiên đột nhập
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác