Quân đội Li-băng điều 800 binh sĩ tới thành trì Hezbollah

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Mục đích của việc triển khai các lực lượng an ninh Li-băng tới miền nam Beirut nhằm để "kiểm tra các xe và những kẻ tình nghi" thay Hezbollah.

Bộ trưởng Nội vụ Li-băng hôm 22.9 cho biết, quân đội sẽ triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh trong thành trì của Hezbollah tại Dahieh, miền nam thủ đô Beirut kể từ ngày 23.9.

Hiện trường một vụ đánh bom tại thành trì của Hezbollah.

Phát biểu với AFP, ông Marwan Charbel nói rằng 800 binh sĩ sẽ được triển khai tới khu vực này vào hôm 23.9.

Động thái trên được đưa ra sau một loạt các vụ đánh bom đẫm máu xảy ra tại khu vực này. Hồi tháng 8, 27 người đã thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương trong một vụ nổ ở quận Rweiss, miền nam Beirut. Một tháng trước đó, hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tương tự.

Sau hai vụ đánh bom liên tiếp, Hezbollah cũng đã tăng cường an ninh trong khu vực, thiết lập các chốt an ninh kiểm tra người và phương tiện ra vào khu vực. 

Theo ông Charbel, mục đích của việc triển khai các lực lượng an ninh Li-băng tới miền nam Beirut nhằm để "kiểm tra các xe và những kẻ tình nghi" thay Hezbollah.

"Không có ai khác được ủy quyền có mặt tại các trạm kiểm soát," ông Charbel nói thêm.

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah dự kiến ​​sẽ đưa ra một bài phát biểu trên truyền hình vào 23.9 để giải quyết các thỏa thuận an ninh mới với chính phủ.

Mohammed Raad, người đứng đầu phe Hezbollah tại quốc hội Li-băng hôm 22.9 "hoan nghênh quyết định của cơ quan an ninh nhà nước nhằm đảm nhận nhiệm vụ kiểm soát an ninh của Hezbollah tại ngoại ô phía nam Beirut."


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Hezbollah , Beirut , Lebanon , an ninh , Miền Nam , người bị thương , đánh bom , trạm kiểm soát
Quân đội Li-băng điều 800 binh sĩ tới thành trì Hezbollah
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác