Quân đội Syria phá hủy xe chở vũ khí cho phiến quân từ Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quân đội Syria tại Aleppo đã nhắm mục tiêu và phá hủy một số xe tải được cho là chở vũ khí và đạn dược cho phiến quân từ Thổ Nhĩ Kỳ.


Một trong số những chiếc xe tải chở vũ khí bị quân đội Syria phá hủy.

Ngoài ra, quân đội Syria còn tiêu diệt và đả thương hàng chục phiến quân trong các cuộc tấn công khu vực xung quanh và trung tâm thành phố Aleppo trong cùng ngày 18.9, tờ Syria News đưa tin cho biết. 

Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng một vai trò hàng đầu trong việc cung cấp hỗ trợ hậu cần cho các chiến binh nổi dậy Syria. Đầu tháng này, nguyên Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ và một người bạn thân của Thủ tướng đương nhiệm Recep Tayyip Erdogan, Abdullatif Sener chỉ trích chính phủ Ankara cung cấp vũ khí hạng nặng cho các nhóm khủng bố có tổ chức ở Syria, bao gồm Mặt trận al-Nusra và cảnh báo về hậu quả của nó.

Ông Sener mô tả sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ trong công việc nội bộ của các nước láng giềng là một sai lầm và nói: "Biến khu vực này thành một khu vực kinh doanh vũ khí nhập lậu và hỗ trợ thương mại cho nó là một chính sách sai lầm của chính phủ Erdogan."

Các báo cáo trước đó nói rằng Ankara đã gửi 400 tấn vũ khí được cung cấp bởi một số quốc gia vùng Vịnh Ba Tư cho các chiến binh ở Syria để thúc đẩy cuộc chiến chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Lô hàng chủ yếu là đạn dược cho vũ khí vác vai, súng máy phòng không được vận chuyển vào phía bắc Syria thông qua tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính phủ Ankara đã từng công khai kêu gọi thay đổi chế độ và hành động quân sự ở Syria, nhưng các đảng đối lập chính trị đã mạnh mẽ bác bỏ bất kỳ cuộc tấn công quân sự vào Syria.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , Thổ Nhĩ Kỳ , biển Đông , phiến quân , vũ khí , bắn hạ , đạn dược , Ankara
Quân đội Syria phá hủy xe chở vũ khí cho phiến quân từ Thổ Nhĩ Kỳ
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác