Quân đội Syria tuyên bố giành chiến thắng lớn tại Homs

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Theo truyền hình nhà nước Syria, quân đội đã điều động chiến đấu cơ, xe tăng và các đơn vị súng cối tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn tại thành phố Homs, tiêu diệt lượng lớn những kẻ khủng bố.

Quân đội Syria ngày 2/7 cho biết họ đã gây tổn thấy nặng nề cho các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn quân nổi dậy ở Homs trong cuộc tấn công bằng pháo binh và không kích diễn ra 3 ngày liên tiếp.

Quân đội Syria tại Aleppo.

Theo truyền hình nhà nước Syria, quân đội đã điều động chiến đấu cơ, xe tăng và các đơn vị súng cối tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn tại thành phố Homs, tiêu diệt lượng lớn những kẻ khủng bố. 

Quân đội Syria gia tăng mạnh hoạt động tại Homs, nơi được cho là thành trì chính của quân nổi dậy, sau khi giành được thị trấn chiến lược Qusayr (nằm giữa Homs và biên giới với Li Băng) hồi đầu tháng 6 với sự hỗ trợ của Hezbollah.

Sự thắng lợi liên tục của quân đội Syria đã đẩy các phiến quân vào ngõ cụt và buộc lực lượng này phải gia tăng sức ép lên các nhà hỗ trợ của họ ở nước ngoài.

Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zoubi cho biết hôm 26/6 rằng Ả Rập Saudi đang run sợ vì sự thành công gần đây của quân đội Syria trong hoạt động chống lại các chiến binh. 

Ông Zoubi nói rằng các loại vũ khí và tiền bạc của Ả Rập Saudi là lý do chính đằng sau sự đổ máu ở Syria.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Syria , Ả Rập Xê Út , quân đội , nổi dậy , chiến binh , súng cối , pháo binh , đổ máu
Quân đội Syria tuyên bố giành chiến thắng lớn tại Homs
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác