Quân đội Thái Lan bác tin đồn âm mưu đảo chính

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quân đội Thái Lan hôm 30/12 đã bác tin đồn cho rằng họ lực lượng này đang lên kế hoạch tiến hành đảo chính.

 

Cảnh sát Thái Lan tại Bangkok ngày 30/12.
Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi Tư lệnh quân đội Thái Lan Prayuth Chan-Ocha nói rằng không loại trừ khả năng xảy ra đảo chính làm dấy lên các tin đồn cho rằng quân đội nước này có thể đang lên kế hoạch cho một cuộc đảo chính kể từ đó. 

Trong bối cảnh xoa dịu các lo ngại, phát ngôn viên quân đội Thái Lan Winthai Suwaree hôm 30/12 đã lên tiếng cho rằng những tin đồn đã gây ra "sự nhầm lẫn và suy đoán".

"Chúng tôi muốn khẳng định rằng quân đội không có cuộc họp bí mật hoặc bất kỳ hoạt động nào như suy đoán," ông Winthai nói.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan tiếp tục xảy ra đụng độ bạo lực trong những ngày  gần đây khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Phe biểu tình hôm 30/12 đã bao vây chặn các địa điểm đăng ký ứng cử cho cuộc tổng tuyển cử tháng 2/2014 trong nỗ lực gây sức ép buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức.

Trong khi đó, bà Yingluck đang ngày càng bị cô lập hơn khi quân đội từ chối lời kêu gọi hỗ trợ can thiệp đảm bảo an ninh trên đường phố và các cơ quan tư pháp trở nên bế tắc vì bị tê liệt bởi các cuộc biểu tình. 

Quân đội Thái Lan đã tổ chức 18 cuộc đảo chính hoặc cố gắng đảo chính trong 81 năm qua, bao gồm cả việc loại bỏ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vào năm 2006./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
thái lan , biểu tình chống chính phủ , Thủ tướng Yingluck shinawatra
Quân đội Thái Lan bác tin đồn âm mưu đảo chính
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác