Quân đội Thái Lan trung lập, người biểu tình đụng độ cảnh sát

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Cảnh sát đã sử dụng hơi cay để ngăn cản những người biểu tình ném gậy và các loại vũ khí khác chống lại họ trong nỗ lực phá vỡ hàng rào chắn vào văn phòng Thủ tướng.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 2/12 cho biết, quân đội nước này tuyên bố sẽ giữ vị trí trung lập trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài hơn một tuần qua tại quốc gia này.

Người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok chạy trốn hơi cay.

Trước đó, quân đội Thái Lan đã bác bỏ lời kêu gọi của những người biểu tình đứng về phía họ hỗ trợ lật đổ chính phủ. Quân đội cũng đã xuông đường hỗ trợ lực lượng cảnh sát đảm bảo an ninh trật tự tại thủ đô. Lực lượng giữ gìn an ninh chính tại các địa điểm tập trung người biểu tình vẫn thuộc về cảnh sát.

Trong khi đó, hôm nay, những người biểu tình Thái Lan tiếp tục xuống đường bao vây văn phòng Thủ tướng trong nỗ lực lật đổ chính quyền của bà và đã đụng độ với lực lượng cảnh sát tại đây. 

Theo Reuters, khoảng 2000 người biểu tình sáng nay đã tập hợp gần rào chắn xung quanh tòa nhà chính phủ được các nhà chức trách dựng lên để ngăn họ tiếp cận tòa nhà chính phủ. 

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay để ngăn cản những người biểu tình ném gậy và các loại vũ khí khác chống lại họ trong nỗ lực phá vỡ hàng rào chắn vào văn phòng Thủ tướng. 

Các cuộc biểu tình đụng độ đã khiến một số trường học và trường đại học ở thủ đô Bangkok đóng cửa vì lý do an ninh. Nền kinh tế Thái Lan cũng bị thiệt hại không ít do ảnh hưởng của khoảng hoảng chính trị.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
người biểu tình , văn phòng thủ tướng , đụng độ , cảnh sát , Yingluck Shinawatra , Thái Lan , lật đổ , hơi cay
Quân đội Thái Lan trung lập, người biểu tình đụng độ cảnh sát
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác