Được quan tâm

Quốc hội Venezuela loạn đả, Nghị sĩ 2 phe sứt đầu mẻ trán

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)

(GDVN) - Một cuộc ẩu đả đã xảy ra tại phiên họp Quốc hội Venezuela ngày hôm qua 30/4 khi phe đa số cấm các Nghị sĩ phát biểu trước Quốc hội phủ nhận kết quả bầu cử Tổng thống vừa rồi.


Quốc hội Venezue la loạn đả

Một cuộc ẩu đả đã xảy ra tại phiên họp Quốc hội Venezuela ngày hôm qua 30/4 khi phe đa số cấm các Nghị sĩ phát biểu trước Quốc hội phủ nhận kết quả bầu cử Tổng thống vừa rồi.

"Cho đến khi họ thừa nhận các cơ quan, tổ chức của nhà nước, ý chí về quyền làm chủ của nhân dân, các Nghị sĩ đối lập (muốn phản đối kết quả bầu cử Tổng thống) hãy đi nói chuyện với bên ngoài, không phải ở đây trong nghị trường Quốc hội", Diosdado Cabello, Chủ tịch Quốc hội Venezuela tuyên bố.

Các nhà lập pháp thuộc phe Chính phủ chiếm đa số cũng đổ lỗi cho phe đối lập bắt đầu cuộc chiến. "Chúng tôi biết rằng phe đối lập đến để kích động bạo lực", Tổng thống Venezuela Maduro nói sau khi xảy ra vụ ẩu đả, "điều này không được phép lặp lại", ông nhấn mạnh.

Phe đối lập cho biết họ có 7 Nghị sĩ bị thương trong cuộc ẩu đả, trong đó Nghị sĩ Julio Borges xuất hiện trước báo chí với khuôn mặt sưng vù. Phe chính phủ có Nghị sĩ Odalis Monzon cũng bị thương trong cuộc loạn đả khẳng định với báo giới, ông phải bảo vệ "di sản của Hugo Chavez".

Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)
Từ khóa :
venezuela , au da quoc hoi , hugo chavez , ẩu đả , biển đông , trường sa , tập cận bình , kim jong un , bắc triều tiên , giao duc viet nam
Quốc hội Venezuela loạn đả, Nghị sĩ 2 phe sứt đầu mẻ trán
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác