Quốc vương Jordan thảo luận với Tập Cận Bình về Syria

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Abdullah II cho biết Trung Quốc được Jordan xem như một người bạn của Jordan và Trung Đông. Ông với Tập Cận Bình đã thảo luận về cách thức và phương tiện để đạt được hòa bình, ổn định, văn minh và thịnh vượng trong khu vực Trung Đông thông qua tiến trình hòa bình giải quyết xung đột tại Syria.


Quốc vương Jordan Abdullah II và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

Quốc vương Jordan Abdullah II đã có cuộc thảo luận về vấn đề Syria với Chủ tịch nước Trung Quốc ông Tập Cận Bình tại Nhân Dân đại lễ đường trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc.

Abdullah II cho biết Trung Quốc được Jordan xem như một người bạn của Jordan và Trung Đông. Ông với Tập Cận Bình đã thảo luận về cách thức và phương tiện để đạt được hòa bình, ổn định, văn minh và thịnh vượng trong khu vực Trung Đông thông qua tiến trình hòa bình giải quyết xung đột tại Syria.

Căng thẳng nổi lên xung quanh vấn đề Syria giữa một bên là Mỹ và các nước phương Tây với bên còn lại là Nga, Trung Quốc, Iran về việc làm thế nào để loại bỏ kho vũ khí hóa học của Syria vào giữa năm tới.

Tập Cận Bình cho biết ông sẵn sàng trao đổi sâu sắc về quan điểm với Quốc vương Jordan Abdullah II về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế.

4 thỏa thuận đã được 2 bên ký kết sau hội nghị, trong đó có hợp tác về lĩnh vực khoa học, công nghiệp quốc phòng và giữa lực lượng vũ trang 2 quốc gia.

Jordan là một đồng minh quan trọng của Mỹ ở Trung Đông đã kiên định ủng hộ một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria và phản đối can thiệp quân sự vào quốc gia này. Jordan tuyên bố không cho phép sử dụng lãnh thổ của họ để làm bệ phóng cho một cuộc tấn công nhằm vào chính quyền Tổng thống nước láng giềng Syria Bashar al-Assad.Hồng Thủy
Từ khóa :
quốc vương jordan abdullah , tập cận bình , trung quốc , syria , bashar al assad
Quốc vương Jordan thảo luận với Tập Cận Bình về Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác