Rất nhiều phóng viên nước ngoài đã có mặt tại Triều Tiên

Quốc tế

Ngọc Huyền (Theo Tân hoa xã)

(GDVN) - Khoảng 30 phóng viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Triều Tiên để đưa tin về chương trình phóng vệ tinh của nước này.

Tân hoa xa cho hay, hãng thông tấn chính thức KCNA ngày 7/4 đã đưa tin về khoảng 30 phóng viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Triều Tiên để đưa tin về chương trình phóng vệ tinh của nước này.

Bức ảnh do KCNA công bố cho thấy các nhà báo nước ngoài đã có mặt tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên để đưa tin về vụ phóng tên lửa của nước này.

Theo thông tin, tổng cộng 21 kênh truyền thông nước ngoài, bao gồm cả các hãng thông tấn lớn trên thế giới và đài phát thanh truyền hình như AP, CNN và NBC của Mỹ, Channel One của Nga, Kyodo và NHK của Nhật Bản, AFP của Pháp, Reuters và BBC của Anh, đều đã gửi các phóng viên đến thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Trước đó, ngày 16/3, Triều Tiên đã công bố kế hoạch phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3 vào khoảng thời gian ngày 12 – 16/4 để kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của nhà lãnh đạo Kim Il-Sung.

Hãng tin KCNA cho hay, vệ tinh quan sát trái đất được mang theo trên tên lửa Unha-3 sẽ được phóng lên từ phía tây bắc nước này, thuộc tỉnh Bắc Phyongan.

Ngoài ra, ngày 17/3, Ủy ban Công nghệ Vũ trụ Triều Tiên đã gửi lời mời tới các nhà báo và chuyên gia nước ngoài thăm trạm phóng vệ tinh Sohae, trung tâm Kiểm soát và Điều khiển Vệ tinh nhân tạo cùng các nơi khác và giám sát quá trình phóng tên lửa.

Tuy nhiên, Hàn Quốc, Mỹ và các cường quốc khu vực khác đã thúc giục Bình Nhưỡng hủy bỏ kế hoạch, cáo buộc nước này đang cố gắng thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo của mình, vốn bị cấm theo một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.Ngọc Huyền (Theo Tân hoa xã)
Từ khóa :
Triều Tiên , phóng vệ tinh , tên lửa , Bình Nhưỡng , hãng thông tấn , vệ tinh , Kim Nhật Thành , quân sự
Rất nhiều phóng viên nước ngoài đã có mặt tại Triều Tiên
Chủ đề : Tin hấp dẫn chỉ có ở: Sự kiện nổi bật
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác