Robert Gates: Kiev và phương Tây đã thua, Crimea đã về tay Nga

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Tôi không tin rằng Crimea sẽ trượt ra khỏi tầm tay của Nga", Robert Gates trả lời câu hỏi của Fox News Sunday về tương lai bán đảo Crimea.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates.

Fox News ngày 10/3 đưa tin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã dự đoán hôm Chủ Nhật rằng Nga sẽ kiểm soát khu vực Crimea trong thời gian biến động chính trị này và phần thua đã thuộc về Kiev và phương Tây.

"Tôi không tin rằng Crimea sẽ trượt ra khỏi tầm tay của Nga", Robert Gates trả lời câu hỏi của Fox News Sunday về tương lai bán đảo Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin những ngày gần đây đã nắm quyền kiểm soát bán đảo Crimea và đang nỗ lực để "thôn tính" khu vực này, tờ Fox News bình luận, Quốc hội nước Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine chuẩn bị tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Các nhà lãnh đạo phương Tây đã chỉ trích ông Putin, trong đó có Tổng thống Mỹ Obama, người đã 2 lần nói chuyện với Putin qua điện thoại về vấn đề Ukraine.

Hôm qua, ông Putin tái khẳng định, lãnh đạo mới ở Ukraine lên nắm quyền thông qua 1 cuộc đảo chính vũ trang, trái với hiến pháp và Nga có quyền hành động quân sự để bảo vệ người Nga tại Ukraine.

Robert Gates nói rằng việc lấy Crimea dường như là một phần trong chiến lược dài hạn của Putin nhằm tạo ra một "Liên minh Nga" bao gồm việc kiểm soát đầy đủ Ukraine.

Hồng Thủy
Từ khóa :
robert gates , bán đảo crimea , sáp nhập lãnh thổ nga , tình hình ukraine , putin
Robert Gates: Kiev và phương Tây đã thua, Crimea đã về tay Nga
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Trần Hùng
5

CIA thú nhận mấy năm qua đã chi 5 tỉ USD cho lực lượng đối lập,các tổ chức dân tộc chủ nghĩa cực đoan và cả bọn phát-xít ở Ukraina nhằm gây bạo loạn, dựng chính quyền thân Mỹ và Phuơng Tây, khóa chặt Nga trong vòng Kimcô. Vì vậy họ làm tất cả những gì từ hợp pháp đến bất hợp pháp để thực hiện mục tiêu đó. Nhưng họ quên Ông Tổng thống nước Nga hiện thời là bậc Thày về phản gián Và thực tế hình như ông ấy dụ Mỹ, EU và NATO vào tử địa mà Nga đã giăng bẫy sẵn. Không phải ngẫu nhiên không chỉ ông Rober Gater, mà cả ông Henry Kissinger đều chê mưu đồ và hành xử của Mỹ, EU và NATO trong vụ gây bạo loạn kiểu " được ăn cả, ngã về không " này!

Bài Bùi
22

Vừa thỏa thuận hôm trước (21/2), hôm sau (22/2) đã nuốt lời, thua là phải. Nóng vội, trắng trợn, hợm hĩnh cứ đòi làm bố thiên hạ khi sức có hạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác