Được quan tâm

Rocket phiến quân Syria giết chết thủ từ ngôi đền thiêng của phe Assad

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)

(GDVN) - Một cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào ngôi đền thờ Hồi giáo linh thiêng đối với dòng Shi'ite ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Damascus đã giết chết người trông coi ngôi đền này hôm qua 19/7.


Ngôi đền thiêng của người Shi'ite có mái vòm dát vàng

Một cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào ngôi đền thờ Hồi giáo linh thiêng đối với dòng Shi'ite ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Damascus đã giết chết người trông coi ngôi đền này hôm qua 19/7.

Các nhà hoạt động đối lập và người dân nói rằng mảnh đạn rocket đã giết chết Anas Romani, người thủ từ của ngôi đền nổi tiếng có mái vòm dát vàng Sayyeda Zainab ở ngoại ô phía Nam thủ đô Syria, địa điểm hành hương nổi tiếng của người Hồi giáo dòng Shi'ite từ Iran, Iraq và Li-băng.

Hiện có những báo cáo trái ngược nhau về thiệt hại cho ngôi đền. Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria tại Anh cho biết khu bảo tồn màu xanh của ngôi đền đã bị ảnh hưởng, nhưng một người dân địa phương nói với Reuters rằng tên lửa rơi bên ngoài ngôi đền Hồi giáo.

Chính phủ Assad cáo buộc phiến quân nhằm mục tiêu vào ngôi đền thiêng Sayyeda Zainab hiện được bảo vệ bởi hàng trăm người Hồi giáo dòng Shi'ite là các chiến binh đến từ Iraq và lực lượng Hezbollah từ Li-băng.

Các lực lượng này đã giúp Tổng thống Bashar al-Assad chống lại lực lượng phiến quân chủ yếu là người Hồi giáo dòng Sunni chiếm đa số tại Syria.

Phiến quân nói rằng họ chỉ tấn công lực lượng ủng hộ ông Assad trong khu vực, mặc dù nhiều thành viên trong hàng ngũ của họ sử dụng lời lẽ mang màu sắc phân biệt sắc tộc chống lại người Hồi giáo dòng Shi'ite.

Lãnh đạo nhóm Hezbollah Li-băng, Hassan Nasrallah đã nói việc bảo vệ ngôi đền thiêng Sayyeda Zainab là nhiệm vụ quan trọng của họ, Hezbollah công khai thừa nhận tham chiến tại Syria và đe dọa trừng phạt nghiêm khắc nếu có thiệt hại xảy ra đối với ngôi đền.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/IndexHồng Thủy (Nguồn: Reuters)
Từ khóa :
phiến quân syria , rocket , đền thờ , hồi giáo , bashar al assad
Rocket phiến quân Syria giết chết thủ từ ngôi đền thiêng của phe Assad
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác