Romney gần như phát khóc khi thừa nhận thất bại

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - "Tôi tin vào nước Mỹ. Tôi tin vào người dân của nước Mỹ và tôi tham gia tranh cử vì tôi lo lắng cho nước Mỹ" - ông Romney nói.


Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney gần như phát khóc khi thừa nhận thất bại trước đương kim Tổng thống Barack Obama trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng khi nói rằng ông và Paul Ruan đã tung ra tất cả mọi thứ mình có.

 Mitt Romney suýt rơi lệ khi thừa nhận thất bại trước đương kim Tổng thống Barack Obama

"Tôi tin vào nước Mỹ. Tôi tin vào người dân của nước Mỹ và tôi tham gia tranh cử vì tôi lo lắng cho nước Mỹ" - ông Romney nói.

"Bà ấy cũng có thể là một Đệ nhất phu nhân tuyệt vời" - ông Romney buồn bã nói khi nhìn về phía vợ, bà Ann Romney.

Mitt Romney đã bước lên sân khấu trước đám đông 10.000 người tại McCormick Place cổ vũ cho Tổng thống Obama để "chúc mừng chiến thắng của Ngài".

"Đây là thời điểm nước Mỹ đang đối mặt với những thách thức lớn và tôi cầu nguyện rằng Tổng thống sẽ thành công trong việc chèo lái đất nước chúng ta" - ông Romney nói thêm.

Khi Tổng thống Obama đang ăn mừng chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hôm 6/11 thì đối với Romney, đây là sự kết thúc của 6 năm cần mẫn chuẩn bị cho cuộc tranh cử lẫn ước vọng vào Nhà Trắng. Ông đã không thành công, cũng giống như cha mình, trong cuộc đua trở thành Tổng thống.

Đáp lại, Tổng thống Obama cho biết ông cũng chúc mừng đối thủ Mitt Romney và muốn ngồi với ông để thảo luận về việc làm thế nào để cả hai có thể hợp tác làm việc chung với nhau trong vài tuần tới. 

Trong khi đó, những người con trai của ông Romney đang trên đường trở về nhà chia sẻ nỗi buồn với cha mình.
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Mitt Romney , Barack Obama , Nhà Trắng , tranh cử , nói thêm , đệ nhất phu nhân , cầu nguyện , đám đông
Romney gần như phát khóc khi thừa nhận thất bại
Chủ đề : BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác