Rosario: Philippines không chấp những tuyên bố của La Viện

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Philstar)

(GDVN) - "Chúng tôi không đề cao tầm quan trọng của những phát ngôn bởi viên tướng Trung Quốc này", nói cách khác, Philippines không thèm chấp những phát biểu chụp mũ của La Viện.


Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario hôm qua 5/7 đã từ chối "đề cao tầm quan trọng" những phát biểu của La Viện, một viên Thiếu tướng Trung Quốc theo đuổi chủ nghĩa dân tộc cực đoan khi nói với báo giới rằng Ấn Độ, Philippines và Triều Tiên là những "kẻ gây rối".


Raul Hernandez, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines cho biết trong một cuộc họp báo rằng ông đã tham vấn ý kiến của Ngoại trưởng Rosario xung quanh những nhận xét của La Viện rằng Philippines "là kẻ gây rối" trong tranh chấp ở Biển Đông.

"Tôi vừa trao đổi với Ngoại trưởng về việc này và ông ấy nói, đây là phản ứng của tôi: Chúng tôi không đề cao tầm quan trọng của những phát ngôn bởi viên tướng Trung Quốc này", nói cách khác, Philippines không thèm chấp những phát biểu chụp mũ của La Viện."Theo quan điểm của tôi, vai trò thực sự của Philippines trên Biển Đông là một kẻ gây rối", La Viện nói với cánh báo chí ngày hôm qua khi được hỏi về những căng thẳng biên giới Trung - Ấn ngay trong ngày diễn ra chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ.

Cũng trong ngày hôm qua 5/7, Rosario đã mời Vương Nghị, Ngoại trưởng Trung Quốc thăm chính thức Philippines để thảo luận toàn diện quan hệ song phương. Thực tế ông muốn nhắc Vương Nghị làm điều này vì ông đã 3 lần thăm Trung Quốc trong khi người đồng cấp nước này chưa từng đến Philippines kể từ khi ông làm Ngoại trưởng.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Hồng Thủy (Nguồn: Philstar)
Từ khóa :
albert del rosario , ngoại trưởng philippines , la viện , biển đông , thiếu tướng trung quốc , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề th
Rosario: Philippines không chấp những tuyên bố của La Viện
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác