Sau "khẩu chiến" tại ASEAN, Rosario mời Vương Nghị thăm Philippines

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Inquirer)

(GDVN) - Rosario cho hay, kể từ khi được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Philippines ông đã 3 lần tới thăm Trung Quốc trong khi từ đó đến nay Ngoại trưởng Trung Quốc chưa đến Philippines chính thức lần nào, và lần này ông phải nhắc Vương Nghị đã đến lúc làm điều đó.


Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị

Bộ Ngoại giao Philippines hôm qua 4/7 cho biết, Ngoại trưởng Albert del Rosario đã chính thức mời người đồng cấp Trung Quốc, ông Vương Nghị thăm chính thức Philippines để thảo luận một cách đầy đủ và xây dựng về tất cả các vấn đề trên Biển Đông.

Rosario cho hay, kể từ khi được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Philippines ông đã 3 lần tới thăm Trung Quốc trong khi từ đó đến nay Ngoại trưởng Trung Quốc chưa đến Philippines chính thức lần nào, và lần này ông phải nhắc Vương Nghị đã đến lúc làm điều đó.

Khi được hỏi về phản ứng của người được mời ra sao, Ngoại trưởng Philippines cho biết ông Nghị nói sẽ suy nghĩ, xem xét về lời mời.

Trong diễn đàn khu vực ASEAN vừa tổ chức tại Brunei, Vương Nghị và Albert del Rosario đã có cuộc "tranh luận cáu kỉnh" công khai trên diễn đàn khi hai bên cáo buộc và phản bác lẫn nhau về những vấn đề gây căng thẳng trên Biển Đông thời gian qua.

Tại cuộc họp hôm Chủ nhật vừa qua, khi ông Vương Nghị khẳng định cái gọi là "chủ quyền" không thể tranh cãi của Trung Quốc ở Biển Đông, ông Rosario đã giơ tay phản bác mặc dù không được bố trí phát biểu.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Philippines cũng bày tỏ hy vọng Bắc Kinh sẽ "chân thành" trong quá trình tham vấn COC bởi trong quá khứ Trung Quốc đã nhiều lần từ chối tham gia đàm phán đa phương về các tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông (5 nước, 6 bên ở khu vực quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam).

Hôm qua, Ngoại trưởng Philippines lên tiếng cho biết ông không phủ nhận những gì báo chí đã phản ánh về việc ông phản pháo người đồng cấp Vương Nghị ngay trên diễn đàn khu vực ASEAN, nhưng từ chối bình luận xung quanh vụ việc này.Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Hồng Thủy (Nguồn: Inquirer)
Từ khóa :
asean , albert del rosario , vương nghị , ngoại trưởng , trung quốc , philippines , biển đông , trường sa , giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giả
Sau "khẩu chiến" tại ASEAN, Rosario mời Vương Nghị thăm Philippines
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác