Sĩ quan Ukraine: Kiev bỏ rơi, Nga chiếm tàu hộ tống

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Thủy thủ trên tàu Ternopil đã sẵn sàng chiến đấu đến cùng, nhưng các lãnh đạo quân sự Ukraine đã không ra lệnh.

Tàu hộ tống Ukraine Ternopil

Hãng tin Interfax-Ukraine ngày 21/1 dẫn lời một quan chức quân sự Ukraine cho hay, lực lượng đặc biệt của Nga đã chiếm tàu hộ tống Ternopil của Ukaine.

Khoảng 20 đặc nhiệm Nga đã xông vào tàu hộ tống Ternopil, những thủy thủ Ukraine đã cố gắng tránh một cuộc xung đột vũ trang ngăn ngừa thương vong có thể xảy ra, quan chức này nói với Interfax-Ukraine.

Theo ông, thủy thủ trên tàu Ternopil đã sẵn sàng chiến đấu đến cùng, nhưng các lãnh đạo quân sự Ukraine đã không ra lệnh.

"Chúng tôi là những quân nhân đã thề trung thành với người dân Ukraine và vẫn giữ lời thề đó, nhưng chỉ huy không đưa ra bất cứ mệnh lệnh nào, chúng tôi thấy như mình bị bỏ rơi", đại diện ban chỉ huy lữ đoàn tàu hộ tống hải quân Ukraine cho hay.

Ông cho biết thêm, hiện tại chỉ còn tàu Slavutych là con tàu duy nhất của hải quân Ukraine chưa bị chiếm bởi lực lượng ủng hộ Nga, tuy nhiên các thủy thủ trên tàu đang lo lắng một cuộc tấn công có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh ukraine , hải quân ukraine , bán đảo crimea , sáp nhập lãnh thổ , khủng hoảng ukraine
Sĩ quan Ukraine: Kiev bỏ rơi, Nga chiếm tàu hộ tống
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác