Snowden có tài liệu chi tiết về bộ máy và hoạt động của tình báo Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Rian)

(GDVN) - Các tài liệu cho phép người đọc nó biết chính xác cách thức hoạt động của NSA và có thể tránh được sự giám sát của cơ quan tình báo này hoặc tấn công lại nó.

Cựu nhân viên CIA đang bị truy lùng Edward Snowden đang nắm giữ trong tay các tài liệu mật cực kỳ quan trọng, trong đó có chứa thông tin chi tiết về bộ máy tổ chức và cách thức hoạt động của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Edward Snowden.

AP dẫn tuyên bố của nhà báo Guardian - Glenn Greenwald, người đầu tiên có được bản sao các tài liệu mật Snowden lấy được cho biết, Snowden sẽ không cho công bố các tài liệu mật trên bởi nếu được tiết lộ, nó có thể gây tổn hại nặng nề cho NSA và chính phủ Mỹ.

Theo Greenwald, các tài liệu cho phép người đọc nó biết chính xác cách thức hoạt động của NSA và có thể tránh được sự giám sát của cơ quan tình báo này hoặc tấn công lại nó.

Snowden hiện đang bị kẹt tại khu vực quá cảnh của sân bay quốc tế Sheremetyevo của Moscow. Anh đã đề nghị được trú ẩn tạm thời ở Nga cho đến khi có thể tìm được cách tới các nước Mỹ Latinh tị nạn an toàn.

Tờ Interfax dẫn nguồn tin từ sân bay Sheremetyevo cho biết, Snowden đang được bảo vệ một cách đặc biệt tại đây.


Nguyễn Hường (nguồn Rian)
Từ khóa :
tài liệu mật , tị nạn , trú ẩn , truy lùng , Chính phủ Mỹ , Mỹ La Tinh , CIA , sân bay
Snowden có tài liệu chi tiết về bộ máy và hoạt động của tình báo Mỹ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác