Được quan tâm

Suthep buộc tội Thủ tướng Thái Lan "phản quốc", săn đuổi gia đình bà

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thủ lĩnh phe biểu tình cáo buộc quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra phạm tội "phản quốc" và kêu gọi bà Shinawatra rời đất nước.

Theo GMA, những người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đã gia tăng áp lực lên quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra bằng cáo buộc bà phạm tội "phản quốc" và cảnh báo toàn bộ gia đình bà sẽ bị săn đuổi cho đến khi từ bỏ chính trị.

Thủ lĩnh phe biểu tình, cựu Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban kêu gọi người biểu tình phản đối chính phủ.

Tuyên bố được đưa ra không lâu sau khi quyền Thủ tướng Thái Lan khẳng định sẽ không từ chức và khóc khi kêu gọi những người biểu tình hợp tác để giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước thông qua tổng tuyển cử.

Sau khi thời hạn phe biểu tình đặt ra để yêu cầu bà Shinawatra từ chức kết thúc vào đêm ngày 10/12, thủ lĩnh phe đối lập Suthep Thaugsuban nói rằng cảnh sát nên bắt bà.

"Tôi yêu cầu cảnh sát bắt giữ bà Yingluck vì tội phản quốc sau khi bà không đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi," ông nói với những người ủng hộ vẫn cắm trại tại Tòa nhà Chính phủ.

Trước khi thời hạn kết thúc, ông Thaugsuban tuyên bố: "Nếu bà không lắng nghe, chúng ta sẽ leo thang cuộc biểu tình cho đến khi bà và phần còn lại của gia đình Shinawatra không thể chịu đựng được nữa" và kêu gọi gia đình Shinawatra nên rời khỏi Thái Lan.

Ông Thaugsuban cáo buộc chính phủ bà Yingluck Shinawatra vi phạm hiến pháp theo nhiều cách khác nhau. Trong khi đó, ông bị buộc tội nổi loạn và một toàn án nước này đã phát lệnh bắt giữ ông.

Trong bài phát biểu của mình, Suthep kêu gọi quân đội (gần gũi với hoàng gia) kiểm soát các tòa nhà chính phủ thay cảnh sát (lực lượng ủng hộ chính phủ).


Nguyễn Hường
Từ khóa :
phản quốc , Yingluck Shinawatra , người biểu tình , Thái Lan , cáo buộc , kêu gọi , chính phủ , cảnh sát
Suthep buộc tội Thủ tướng Thái Lan "phản quốc", săn đuổi gia đình bà
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác