Syria có thể đánh chặn tên lửa 10 phút trước khi chạm tới mục tiêu

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Hệ thống tên lửa đánh chặn của Syria có thể "xác định, truy tìm, phá hủy tên lửa của Mỹ 10 phút trước khi chúng có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào ở Syria.

Thông tấn Iran FNA dẫn nguồn tin quân sự Syria ngày 1.9 cho biết, khả năng phòng thủ tên lửa của Syria đủ mạnh để ngăn chặn bất kỳ tên lửa nào của đối phương 10 phút trước khi chúng tiếp cận và tấn công các mục tiêu của họ trên lãnh thổ Syria.

"Tên lửa đất đối biển của Syria có khả năng nhắm mục tiêu vào bất kỳ mục tiêu nào trên biển trong phạm vi từ 600 đến 700 km ngoài khơi bờ biển Syria", nguồn tin trên cho biết tại Damascus.

Ảnh minh họa.

Nguồn tin này nói rằng, Mỹ có thể sử dụng tên lửa Tomahawk chống lại Syria trong những ngày tới.

Tuy nhiên, hệ thống tên lửa đánh chặn của Syria có thể "xác định, truy tìm, phá hủy tên lửa của Mỹ 10 phút trước khi chúng có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào ở Syria". "Điều đó có nghĩa là chúng sẽ bị tiêu diệt trước khi chạm tới đất Syria".

Ông cũng nhắc lại thông điệp rằng quân đội Syria đã sẵn sàng đương đầu với bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào quốc gia này.

"Các tên lửa Scud đã được hiện đại hóa của quân đội Syria cùng với đội ngũ chuyên gia tên lửa có trình độ cao sẽ giúp quân đội Syria có khả năng tấn công với độ chính xác cao, cũng có thể nhắm mục tiêu vào tàu chiến hoặc tàu sân bay...", ông nói thêm.

Một nguồn tin quân sự Syria khác nói với FNA hôm 31.8 rằng khả năng phòng thủ tên lửa của Syria đủ mạnh để đối phó với các cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu.

Giới phân tích và chính trị cho rằng Mỹ sẽ bắt đầu hoạt động quân sự chống lại chính phủ Syria bằng cách bắn tên lửa hành trình từ tàu chiến ở Địa Trung Hải và sau đó các máy bay chiến đấu của đồng minh sẽ nhắm mục tiêu vào các căn cứ quân sự của Syria.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin quân sự trên, Mỹ và phương Tây không có khả năng xâm nhập vào lãnh thổ Syria vì trong trường hợp đó, họ sẽ phải chịu tổn thất nặng nề.

Ngoài ra, FNA dẫn lời một nhà phân tích quân sự cấp cao cho biết đầu tuần này rằng tên lửa chống hạm của Syria và Hezbollah sẽ gây thiệt hại đáng kinh ngạc đối với bất kỳ lực lượng xâm lược nào, đặc biệt là các tàu chiến khổng lồ của Hải quân Mỹ.

"Các tên lửa Yakhont chống hạm và tên lửa tầm xa của quân đội Syria, Hezbollah là sự răn đe mạnh mẽ đối với tàu chiến của Hải quân Mỹ ở Địa Trung Hải",  Tiến sĩ Mostafa Zahra, một nhà phân tích quân sự và chuyên gia nghiên cứu chiến lược nói với FNA hôm thứ Hai.

Ông cũng cho rằng tên lửa Iskander độ chính xác cao và tên lửa Scud của Syria cũng sẽ nhắm mục tiêu vào các tàu chiến của Mỹ, trong khi các tàu quân sự Mỹ không được trang bị bất kỳ hệ thống vũ khí để ngăn chặn hoặc chuyển hướng các tên lửa chống tàu của Syria.
 
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , tên lửa , tàu chiến , nguồn tin , quân sự , siêu âm , phòng thủ tên lửa , Địa Trung Hải
Syria có thể đánh chặn tên lửa 10 phút trước khi chạm tới mục tiêu
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác