THX: Dâm quan Trùng Khánh nhờ clip sex quen Giám đốc Công an

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Tân Hoa Xã cho biết, "nguyên bản" của clip sex mà Chu Thụy Phong có trong tay dài 80 phút, trích đoạn 36 giây được tải lên mạng chỉ là "bộ phận cao trào".

Vụ Lôi Chính Phú, cựu Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh mất chức vì bị phát hiện clip sex với 1 bồ nhí 18 tuổi vẫn đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc những ngày qua. Theo điều tra của phóng viên Tân Hoa Xã, chính nhờ có clip sex ấy, Lôi Chính Phú mới làm quen được với Vương Lập Quân, cựu Phó thị trưởng kiêm Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh - quan chức chạy trốn vào Lãnh sự quán Mỹ tại  Thành Đô dẫn tới việc "ngã ngựa giữa đường" của cựu Bí thư Thành ủy Bạc Hy Lai.

Vương Lập Quân, Cựu Phó thị trưởng kiêm Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh

Chính "đệ nhất dâm quan Trùng Khánh" này lại rao giảng về đạo đức cho cán bộ viên chức thuộc quyền chỉ 1 ngày trước khi clip sex của y bị tung lên mạng Internet, bởi sáng 19/11 Lôi Chính Phú còn chủ trì buổi học tập tinh thần nghị quyết đại hội 18 đảng Cộng sản Trung Quốc cho khu ủy Bắc Bối.

Đến 4 giờ  41 phút chiều 20/11, Chu Thụy Phong tải clip sex của Lôi Chính Phú lên trên mạng và 5 bức ảnh "dâm quan hành sự". Trong khi sáng hôm đó 20/11, tân Bí thư Trùng Khánh Tôn Chính Tài bắt đầu về nhiệm sở nhận nhiệm vụ mới, Chu Thụy Phong đã lựa chọn đúng thời điểm để ra đòn vạch trần dâm quan Trùng Khánh.

Tân Hoa Xã cho biết, "nguyên bản" của clip sex mà Chu Thụy Phong có trong tay dài 80 phút, trích đoạn 36 giây được tải lên mạng chỉ là "bộ phận cao trào". Clip sex này được quay ngày 18/2/2007 (tức mùng 1 Tết).

Trích đoạn 36 giây của clip sex dâm quan Trùng Khánh gây chấn động dư luận

Lôi Chính Phú sinh năm 1958, quê huyện Trường Thọ, Trùng Khánh và khởi nghiệp bằng nghề giáo viên một trường dân lập, sau đó xin vào làm viên chức ngành văn hóa của huyện. Y được kết nạp đảng, sự nghiệp chính trị bắt đầu kể từ khi Lôi Chính Phú được bổ nhiệm làm Phó ban Tuyên giáo huyện ủy năm 1993.

Tại các đơn vị nơi "dâm quan" này công tác, hầu hết mọi người đều đánh giá Lôi Chính Phú là người có thành tích và nói được, làm được, trong công việc tỏ ra khá quyết đoán, tác phong lãnh đạo dứt khoát và có lúc hơi "gia trưởng".

Tháng 12/2006 Lôi Chính Phú được bổ nhiệm làm Phó bí thư khu ủy Cửu Long Pha, Trùng Khánh, 3 tháng sau lại được điều về làm Phó bí thư, Trưởng khu Bắc Bối - Trùng Khánh. Đúng vào giai đoạn "quá độ" Tết âm lịch năm 2007 thì Lôi Chính Phú bị quay trộm clip sex.

Lôi Chính Phú thăm một trường học khi còn đương chức Bí thư khu ủy Bắc Bối

Năm 2009, Lôi Chính Phú đã gặp riêng Bạc Hy Lai, lúc đó là Bí thư thành ủy Trùng Khánh xin "thú tội", Bạc Hy Lai giao vụ việc cho Giám đốc Công an Vương Lập Quân xử trí, cuối cùng chủ thầu xây dựng thuê gái ngủ với Lôi Chính Phú để quay clip sex đã bị tù 1 năm với tội danh "làm giả con dấu của cơ quan nhà nước" và nữ nhân vật chính trong clip sex này bị tạm giam 1 tháng.

Dẫn nguồn tin điều tra của tuần san Đô thị Phương Nam, Tân Hoa Xã cho hay, Lôi Chính Phú từng gặp và làm việc với Vương Lập Quân khi xử lý một vụ lái xe tuyên bố tự thiêu năm 2008, tháng 10/2009 Lôi Chính Phú khi đó là Khu ủy viên khu ủy Bắc Bối gặp Vương Lập Quân trong đại hội mừng công triệt phá các băng nhóm xã hội đen ở Trùng Khánh của ngành công an thành phố này.

Lôi Chính Phú tháp tùng Vương Lập Quân dự lễ ký kết hợp tác giữa Công an Trùng Khánh với đại học Tây Nam tháng 10/2010

Sau lần gặp gỡ năm 2009, nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Sở Công an Trùng Khánh do Vương Lập Quân chỉ huy đã rơi vào tay một doanh nghiệp sân sau của Lôi Chính Phú ở Bắc Bối. Quan hệ giữa Phú với giới chức công an Trùng Khánh thân thiết đến mức xin đất được đất, xin người được người.

Ngày 13/4/2010, Khu trưởng Bắc Bối Lôi Chính Phú gặp Vương Lập Quân bàn bạc về các dự án xây dựng, lần gặp tiếp theo ngày 2/8/2010 thì Lôi Chính Phú đã trở thành Bí thư khu ủy Bắc Bối, không còn ai nhắc tới clip sex của dâm quan  này nữa.

Ngày 2/8/2010 Vương Lập Quân tiếp Lôi Chính Phú, Bí thư khu ủy Bắc Bối

Sự kiện Vương Lập Quân chạy vào lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, Tứ Xuyên ngày 6/2/2012 đã gây chấn động dư luận. Tiếp đó, một loạt các quan chức cảnh sát của Vương Lập Quân lần lượt bị "sờ gáy" do những sai phạm của họ, và ngay cả Bí thư Thành ủy Bạc Hy Lai cũng bị mất chức, nhưng clip sex của Lôi Chính Phú vẫn còn nằm trong hồ sơ lưu của Sở Công an Trùng Khánh.

Diễn biến của sự việc lộ clip sex trở nên nhanh hơn sau khi Quách Duy Quốc, Phó giám đốc Công an Trùng Khánh từng phụ trách vụ clip sex Lôi Chính Phú bị phạt tù 11 năm do liên quan đến vụ án vợ Bạc Hy Lai ám sát doanh nhân người Anh ngày 20/8. Ngày 24/8, Vương Lập Quân cũng bị tuyên án tù 15 năm cho tội phản quốc.

Chỉ 2 tháng sau đó, ngày 20/11 clip sex của "dâm quan" Trùng Khánh bị lộ và lan truyền đi rất nhanh trên mạng Internet, 63 tiếng sau khi lộ clip sex, Lôi Chính Phú bị cách chức Bí thư khu ủy Bắc Bối và bị điều tra những sai phạm khi còn cầm quyền.
 

Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
dâm quan trùng khánh , clip sex , lôi chính phú , vương lập quân , bạc hy lai
THX: Dâm quan Trùng Khánh nhờ clip sex quen Giám đốc Công an
Chủ đề : DÂM QUAN THAM QUAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác