TIN MỚI: Công tố viên Ba Lan tự sát ngay cửa phòng họp báo

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)

(GDVN) - Một công tố viên quân sự điều tra vụ tại nạn máy bay chở Tổng thống tại Nga năm 2010 đã tự sát ngay cửa phòng họp báo ngày 9/1.

Một công tố viên quân sự tại Ba Lan đã nổ súng tự sát ngay cửa phòng họp báo vào ngày 9/1 sau khi kết thúc đột ngột cuộc họp báo liên quan tới các cáo buộc cho rằng các công tố viên đã phá luật trong việc điều tra vụ tai nạn máy bay giết chết Tổng thống tại Nga 2 năm trước.

Đại tá Mikolaj Przybyl trong cuộc họp báo ngắn ngủi trước khi tự sát

Theo giới truyền thông Ba Lan, Đại tá Mikolaj Przybyl đã đề nghị được nghỉ giải lao 5 phút khi diễn ra cuộc họp báo ngắn ngủi mà trong đó ông khẳng định: "Trong toàn bộ quá trình làm việc của tôi tại vị trí một công tố viên dân sự và quân sự, tôi chưa bao giờ mang lại sự xấu hổ cho Cộng hòa Ba Lan và tôi sẽ bảo vệ danh sự của một sĩ quan lực lượng vũ trang Ba Lan".

Các nhân chứng cho biết, Đại tá Przybyl đã tự sát ngay sau khi bước qua ngưỡng cửa phòng họp báo. Ông đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu khi các phóng viên tìm thấy ông nằm giữa vũng máu.

Gót chân của Đại tá Mikolaj Przybyl được nhìn thấy từ trong phòng họp báo sau khi ông gục xuống trong vũng máu

Hiện tình trạng sức khỏe của Đại tá Przybyl đã ổn định, ông đã hồi tỉnh sau ca phẫu thuật và không bị nguy hiểm tới tính mạng, nhưng bị chấn thương mặt.

Giới truyền thông Ba Lan đưa tin cho biết thêm, trong cuộc họp báo, Đại tá Przybyl đã yêu cầu các phóng viên ra khỏi văn phòng của mình sau khi chỉ trích các phương tiện truyền thông vẫn tiếp tục thăm dò tin tức về vụ tai nạn máy bay hồi tháng 4/2010 khiến cựu Tổng thống Lech Kaczynski  và 95 quan chức cấp cao và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Tổng thống Lech Kaczynski cùng phu nhân và các quan chức cấp cao Ba Lan đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Nga năm 2010

Ngoài ra, Đại tá Przybyl cũng cho biết, văn phòng công tố viên đã tìm kiếm số điện thoại của các phóng viên đang điều tra về vụ tai nạn năm 2010 để truy tìm nguồn rò rỉ thông tin.


Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
Từ khóa :
Ba Lan , công tố viên , tai nạn máy bay , tự sát , rò rỉ , Muammar Gaddafi , Kim Jong-un , video clip , kim jong il , kim jong un , kim jong nam , trung quốc , mỹ , nhật bản , tehran , iran , căng thẳng , giao tranh , xung đột , tổng thống , iran , mahmoud , ahmadinejad , obama , hồ cẩm đào , tập cận bình , cập nhật , trực tiếp , diễn biến , chi tiết , cận cảnh , nga , mỹ , Moscow , new york , anh , chiến sự , leo thang , tin mới: , hình ảnh , video , clip , ria novosti , cnn , bbc , telegraph , afp , ap , báo nga , báo trung quốc , báo mỹ , báo chí , q
TIN MỚI: Công tố viên Ba Lan tự sát ngay cửa phòng họp báo
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác