Được quan tâm

TT thưởng "kỳ nghỉ xả hơi đặc biệt" cho người có công vụ thử hạt nhân

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn AFP, Yonhap)

(GDVN) - Triều Tiên hứa hẹn sẽ "tặng thưởng" cho họ "một ngày quan trọng" ở thủ đô mà trong đó, họ sẽ được hưởng những "đặc quyền đặc biệt", có một khoảng "thời gian vui vẻ đầy thú vị" trong khu giải trí cung điện băng ở thủ đô Bình Nhưỡng.


Theo Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/2, các nhà khoa học, kỹ thuật viên, binh lính tham gia hoạt động chuẩn bị và tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 thành công ở khu vực đông bắc nước này đã được "tặng thưởng" một chuyến du lịch tới thủ đô Bình Nhưỡng.

Các nhà khoa học hạt nhân, kỹ thuật viên, binh lính Triều Tiên tham gia lễ mít-tinh ăn mừng vụ thử nghiệm hạt nhân thành công tại Bình Nhưỡng ngày 19/2. Ảnh Yonhap

Tại Bình Nhưỡng, theo KCNA, tất cả đều được coi là khách mời đặc biệt của lãnh đạo Triều Tiên. Các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hứa hẹn sẽ tặng thưởng cho họ "một ngày quan trọng" ở thủ đô mà trong đó, họ sẽ được hưởng những "đặc quyền đặc biệt", có một khoảng "thời gian vui vẻ đầy thú vị" trong khu giải trí cung điện băng ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, những người tham gia vụ thử hạt nhân lần thứ 3 cũng sẽ được tham gia một số chương trình văn hóa khác như thăm quan lăng Kumsusan, nơi đặt thi hài của 2 cố nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il; thăm nhà của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành ở Mangyongdae cùng nhiều điểm thăm quan nổi tiếng khác của Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin về một lượng không xác định các thành viên tham gia vụ thử hạt nhân đã được mời tới Bình Nhưỡng. Theo tuyên bố của Triều Tiên, mục đích của hoạt động này là để ca ngợi sự tận tụy bảo vệ  đảng, cách mạng và đất nước chống lại "kẻ thù truyền kiếp" Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không có thời gian cụ thể diễn ra hoạt động.

Bắc Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 ngày 12/2/2013 bất chấp sự lên án mạnh mẽ cũng như các cảnh báo gia tăng trừng phạt của cộng đồng quốc tế, Liên Hợp Quốc. Sức mạnh của vụ nổ, theo nhiều nguồn khác nhau, dao động trong khoảng 5-10 kiloton. Sau đó, Bình Nhưỡng đã lên tiếng thông báo về sự thành công của vụ thử nghiệm.

Nguyễn Hường (nguồn AFP, Yonhap)
Từ khóa :
Bình Nhưỡng , Triều Tiên , hạt nhân , đảng lao động , chuyến đi , cầm quyền , binh lính , nhà lãnh đạo
TT thưởng "kỳ nghỉ xả hơi đặc biệt" cho người có công vụ thử hạt nhân
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác