"Tại sao Vương Lập Quân ngồi xe lăn ra tòa làm chứng xử Bạc Hy Lai?"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bạch Nham Tùng bình luận, phiên tòa xử Bạc Hy Lai được dư luận quan tâm theo dõi và ủng hộ, tuy nhiên vẫn có những tình tiết cần phải giải thích, ví như tại sao Vương Lập Quân phải ngồi xe lăn ra làm chứng tại tòa trong phiên xử Bạc Hy Lai, phải chăng sức khỏe Vương Lập Quân có vấn đề?


Vương Lập Quân ngồi xe lăn làm chứng trong phiên tòa xử Bạc Hy Lai, ảnh được đài Phượng Hoàng Hồng Kông cắt từ clip thời sự của CCTV 13 tối 23/9, vị trí 10 phút 17 giây.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc tối 23/9 đã công bố các đoạn băng tư liệu ghi hình phiên tòa xét xử và phán quyết đối với Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh và bình luận - phát sóng trực tiếp chương trình này.

Đáng chú ý, trong các đoạn video tư liệu ghi lại quá trình xử án và tuyên án có đoạn video đối chất giữa Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân tại tòa được phát ngay trong buổi tối hôm 22/9 ngày tuyên án Bạc Hy Lai, trong đó có hình ảnh Vương Lập Quân ngồi xe lăn ra tòa làm chứng vụ xử Bạc Hy Lai gây thắc mắc trong dư luận.

Tối 23/1 trong chương trình Tin tức 1 + 1 của kênh CCTV 13, biên tập viên kỳ cựu đài truyền hình trung ương Trung Quốc Bạch Nham Tùng bình luận, phiên tòa xử Bạc Hy Lai được dư luận quan tâm theo dõi và ủng hộ, tuy nhiên vẫn có những tình tiết cần phải giải thích, ví như tại sao Vương Lập Quân phải ngồi xe lăn ra làm chứng tại tòa trong phiên xử Bạc Hy Lai, phải chăng sức khỏe Vương Lập Quân có vấn đề?

Biên tập viên CCTV 13 Bạch Nham Tùng

Hiện tại các cơ quan chức năng liên quan đến phiên tòa xử Bạc Hy Lai và CCTV chưa đưa ra bình luận nào xung quanh thông tin này.

Tuy nhiên trong các đoạn video được CCTV 13 phát sóng tối 23/9 trên mạng internet hiện tại chỉ thấy quay Vương Lập Quân một cách trực diện trước bàn của người làm chứng, không có góc quay nào từ bên cạnh hoặc phía sau cho thấy ông Quân ngồi trên xe lăn.

Đoạn ghi hình bình luận của Bạch Nham Tùng vẫn còn trên mạng internet và nhiều tờ báo điện tử và các trang mạng Trung Quốc giật tít: "Bạch Nham Tùng yêu cầu giải thích tại sao Vương Lập Quân phải ngồi xe lăn ra tòa" khiến dư luận càng thêm chú ý.Hồng Thủy
Từ khóa :
bạc hy lai , tù chung thân , vương lập quân , cctv , trung quốc
"Tại sao Vương Lập Quân ngồi xe lăn ra tòa làm chứng xử Bạc Hy Lai?"
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác