Taliban tấn công sân bay quân sự của NATO tại Afghanistan

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) -  Các nhân chứng nói với AFP rằng vụ tấn công bắt đầu bằng một tiếng nổ lớn và tiếp theo là loạt bắn súng phóng lựu chống tăng, súng cối và các loại vũ khí khác.


Các phần tử nổi dậy Taliban đã tấn công sân bay quân sự gần một căn cứ không quân của NATO tại Jalalabad của Afghanistan. Trong số những kẻ tấn công có cả những kẻ đánh bom tự sát.

Căn cứ NATO tại Jalalabad, Afghanistan.

Kết quả của vụ tấn công khiến ít nhất 12 người thương vong - Reuters cho biết. Trong số các nạn nhân có 5 người mặc quân phục Afghanistan, nhưng thực tế chỉ có 1 người là nhân viên an ninh thực sự bởi lính Taliban thường mặc đồng phục của các lực lượng vũ trang Afghanistan.

AFP dẫn lời các quan chức an ninh Afghanistan cho biết, vụ tấn công giết chết 3 lính canh người nước này và làm 6 người khác bị thương. Họ cũng đã tìm thấy thi thể của 6 chiến binh Taliban.

Bộ phận phụ trách truyền thông của NATO cũng xác nhận có một số nhân viên NATO bị thương trong vụ tấn công nhưng từ chối cung cấp con số cụ thể.

Phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid nói với hãng AP rằng các chiến binh đã cho nổ một chiếc xe ở lối vào sân bay Jalalabad và sau đó xâm nhập vào bên trong. Kết quả, theo Taliban, "đối phương bị tổn thất nặng nề".

NATO và Bộ Quốc phòng Afghanistan đã xác nhận rằng vụ tấn công liên quan tới những kẻ đánh bom tự sát nhưng phủ nhận báo cáo cho rằng các chiến binh Taliban đã xâm nhập vào bên trong sân bay. Trong khi đó, các nhân chứng nói với AFP rằng vụ tấn công bắt đầu bằng một tiếng nổ lớn và tiếp theo là loạt bắn súng phóng lựu chống tăng, súng cối và các loại vũ khí khác.

Sân bay Jalalabad vốn được bảo vệ rất nghiêm ngặt bởi gần đó là một căn cứ quân sự của NATO. Sân bay này chỉ được sử dụng cho các mục đích quân sự và thi thoảng cho các nhu cầu của LHQ. Căn cứ quân sự ở Jalalabad là căn cứ lớn thứ 3 của NATO tại Afghanistan.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Taliban , NATO , Afghanistan , sân bay , tấn công , chiến binh , căn cứ , căn cứ quân sự
Taliban tấn công sân bay quân sự của NATO tại Afghanistan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác