Tân Đệ nhất phu nhân Trung Quốc tháp tùng chồng chính thức thăm Nga

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: China News)

(GDVN) - Bành Lệ Viện, trước đây từng giữ chức Giám đốc Viện Nghệ thuật quân đội Trung Quốc và là một ca sỹ dòng nhạc chính thống đương đại nổi tiếng ở Trung Quốc với lon Thiếu tướng.


Bành Lệ Viện, tân Đệ nhất phu nhân Trung Quốc

Tờ China News ngày 20/3 đưa tin, bà Bành Lệ Viện, tân Đệ nhất phu nhân Trung Quốc có tên trong danh sách phái đoàn lãnh đạo cấp cao Trung Quốc sang thăm chính thức nước Nga trong 2 ngày tới.

Ông Tập Cận Bình, người vừa tiếp quản ghế Chủ tịch nước Trung Quốc từ người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào, sẽ lên đường thăm Nga từ ngày 22 đến 24/3 tới. Sau đó, ông Bình sẽ công du 3 quốc gia châu Phi gồm Tazania, Nam Phi và Cộng hòa Congo.

Lâu nay các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc khi xuất ngoại công du thường ít thấy sự xuất hiện của các vị Đệ nhất phu nhân nên chuyến công du đầu tiên của Tập Cận Bình sau khi nhậm chức Chủ tịch nước được giới truyền thông trong và ngoài Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Nga thường xuyên là địa điểm đầu tiên các lãnh đạo Trung Quốc sau khi nhậm chức sẽ sang thăm chính thức, trong khi 3 quốc gia châu Phi được ông Bình lựa chọn cũng được xem như những đối tác chiến lược của Bắc Kinh ở lục địa đen.

Bà Bành Lệ Viện, trước đây từng giữ chức Giám đốc Viện Nghệ thuật quân đội Trung Quốc và là một ca sỹ dòng nhạc chính thống đương đại nổi tiếng ở Trung Quốc với lon Thiếu tướng.

Từ khi ông Tập Cận Bình nhậm chức Phó chủ tịch nước năm 2008, bà Viện bắt đầu rút khỏi các hoạt động văn nghệ và xuất hiện nhiều hơn trong các hoạt động từ thiện, xã hội.Hồng Thủy (Nguồn: China News)
Từ khóa :
tap can binh , banh le vien , de nhat phu nhan , bien dong , truong sa , kim jong un , bac trieu tien
Tân Đệ nhất phu nhân Trung Quốc tháp tùng chồng chính thức thăm Nga
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác