Tân Hoa Xã: 95% quan chức "có vấn đề" đều cặp bồ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Tân Hoa Xã kết luận, một bộ phận cán bộ đảng viên tham dục, sắc mà quên mất lý trí, họ chỉ để đảng trên cửa miệng, để gái trong tim.

Tân Hoa Xã ngày 2/12 có bài bình luận xung quanh sự kiện một số cán bộ cấp sở ở Trung Quốc tha hóa về đạo đức với tít bài: "Chống hủ bại không nên dựa vào bồ bịch" được nhiều tờ báo Trung Quốc đăng tải lại.

"Dâm quan Trùng Khánh" Lôi  Chính Phú

Trong khi sự việc Lưu Chính Phú bị cách chức Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh còn đang gây bức xúc trong dư luận thì lại tới vụ một Phó giám đốc sở ở tỉnh Sơn Đông bị lộ thư cam kết với "bồ nhí" sẽ ly dị vợ.

Bài báo trên Tân Hoa Xã nhận định, 2 quan chức cỡ lớn này đều "không qua nổi ải mĩ nhân" mặc dù không thiếu những tấm gương tày liếp. Trước đó, năm 2009, Trương Nhị Giang, Bí thư thành ủy Thiên Môn tỉnh Hồ Bắc đã từng bị lĩnh án 18 năm tù với nhiều tội danh, trong đó có chuyện y quan hệ bất chính với 107 phụ nữ.

Đan Tăng Đức, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sơn Đông đang bị điều tra về vụ lộ thư gửi "bồ nhí" cam kết sẽ bỏ vợ

Nhắc lại vụ Hàn Phong - nguyên Trưởng phòng Quản lý buôn bán thuốc lá thuộc thành phố Lai Tân tỉnh Quảng Tây bị lộ nhật ký cá nhân tháng 2/2010, trong đó y thuật lại nhiều chuyện mây mưa với các nữ đồng nghiệp hoặc thuộc cấp khiến dư luận một phen choáng váng.

Tân Hoa Xã kết luận, một bộ phận cán bộ đảng viên tham dục, sắc mà quên mất lý trí, họ chỉ để đảng trên cửa miệng, để gái trong tim. Đằng sau vấn đề tác phong luôn tiềm ẩn những vấn đề tha hóa, hủ bại.

Tác giả bài xã luận đăng trên Tân Hoa Xã dẫn số liệu của Ủy ban Kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay, 95% quan chức "có vấn đề" đều cặp bồ.

Trương Nhị Giang, nguyên Bí thư thành ủy Thiên Môn tỉnh Hồ Bắc bị xử 18 năm tù với nhiều tội danh, trong đó có vụ y lên giường với 107 phụ nữ

Bàn về vai trò của Internet, tác giả bài báo cho rằng, các quan chức biết sử dụng mạng xã hội thì bồ nhí của họ cũng biết tung ảnh nóng, clip sex lên mạng xã hội (weibo). Đã có không ít quan chức luôn tìm cách tỏ ra trong sạch lại bị chính bồ nhí của mình vạch mặt trên mạng Internet.

Bài báo trên Tân Hoa Xã kết thúc bằng một câu hỏi, những quan chức tham ô, hủ bại, tha hóa không phải chuyện diễn ra ngày một ngày hai, nhưng tại sao chỉ khi bồ nhí của họ hoặc người dân lên tiếng mới bị phát hiện và xử lý?

 Tác giả bài báo mông muốn cần có những biện pháp chống tha hóa, hủ bại, tham nhũng hiệu quả hơn để kịp thời phát hiện, loại khỏi đội ngũ những cán bộ, đảng viên tha hóa biến chất, làm trong sạch bộ máy công quyền.
Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
dâm quan trùng khánh , clip sex , quan chức tham ô , hủ bại
Tân Hoa Xã: 95% quan chức "có vấn đề" đều cặp bồ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác