Được quan tâm

Tập Cận Bình triệu tập họp Ủy ban An ninh quốc gia mới

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Chúng tôi chỉ có thể làm cho đất nước giàu mạnh bằng cách xây dựng sức mạnh quân sự. Và chỉ với sức mạnh quân sự chúng ta mới có thể bảo vệ đất nước

Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc và là người đứng đầu Ủy ban An ninh quốc gia.
Reuters ngày 15/4 đưa tin, hôm qua 15/4 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của Ủy ban An ninh quốc gia mới được thành lập từ tháng 11 năm ngoái. 

Ông Bình nhấn mạnh, Trung Quốc cần có cách tiếp cận phối hợp đối với các thách thức trong và ngoài nước, bao gồm cả tình trạng bất ổn xã hội trong khoảng thời gian "phức tạp nhất trong lịch sử".

Bắc Kinh công bố thành lập Ủy ban An ninh quốc gia trong hội nghị Trung ương 3, trong đó giới phân tích cho rằng mô hình học theo Hội đồng An ninh quốc gia của Mỹ với lĩnh vực hoạt động khá rộng, bao gồm cả cảnh sát, quân đội, tình báo và ngoại giao.

Điểm nóng quốc tế có thể trở thành tâm điểm nghị sự của cơ quan này bao gồm quan hệ với Nhật Bản, Bắc Triều Tiên và Biển Đông. Trung Quốc cho biết họ cũng phải đối mặt với các mối đe dọa đáng kể trong nước, trong đó gồm tình trạng bất ổn tại Tây Tạng và Tân Cương.

Tập Cận Bình đánh giá, Trung Quốc đang phải đối mặt với khoảng thời gian phức tạp nhất trong lịch sử. Bắc Kinh phải đưa vào thực hiện một chiến lược an ninh quốc gia tổng thể, chú ý cả đối nội lẫn đối ngoại.

"An ninh là điều kiện để phát triển. Chúng tôi chỉ có thể làm cho đất nước giàu mạnh bằng cách xây dựng sức mạnh quân sự. Và chỉ với sức mạnh quân sự chúng ta mới có thể bảo vệ đất nước", Tập Cận Bình nói.

Báo cáo của Tập Cận Bình không đề cập đến bất kỳ chủ đề cụ thể nào thảo luận trong kỳ họp đầu tiên của Ủy ban An ninh quốc gia.

Trước đó hôm Thứ Hai, Tập Cận Bình thăm Bộ Tư lệnh Không quân Trung Quốc và yêu cầu lực lượng này tăng cường khả năng phòng không và năng lực không quân.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
ủy ban an ninh quốc gia , tập cận bình , hội nghị trung ương , biển đông , bắc triều tiên , trung quốc
Tập Cận Bình triệu tập họp Ủy ban An ninh quốc gia mới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác