Được quan tâm

Tàu Iran cảnh báo máy bay Australia do thám Hạm đội 24

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Hạm đội 24 của nước này đã phát tín hiệu cảnh báo một máy bay do thám của Australia khi nó cố gắng tiếp cận lực lượng này ở gần bờ biển Sri Lanka.


Press TV dẫn lời một quan chức Hải quân cấp cao Iran ngày 17/3 cho biết, Hạm đội 24 của nước này đã phát tín hiệu cảnh báo một máy bay do thám của Australia khi nó cố gắng tiếp cận lực lượng này ở gần bờ biển Sri Lanka.

Tàu khu trục Sabalan và tàu sân bay trực thăng Kharg của Hạm đội 24 Hải quân Iran bị máy bay do thám Australia tiếp cận.

Theo chỉ huy Siavosh Jarreh, chiếc máy bay do thám của Australia đã tiếp cận Hạm đội 24, gồm một tàu sân bay trực thăng và một tàu khu trục.

"Ngay sau khi nhận được cảnh báo, máy bay do thám của Australia đã đổi hướng nhưng nó bắt đầu thả các thiết bị giúp phát hiện tàu ngầm..." - ông Jarreh nói thêm.

Đô đốc Jarreh lưu ý thêm rằng Hạm đội 24 đã hoạt động theo đúng quy định quốc tế.

Hôm 4/3, Hạm đội 24 đã ghé thăm Trung Quốc sau khi vượt 13.000 km đường biển trong suốt 40 ngày. Ba ngày sau, Hạm đội 24 rời Trung Quốc tới eo biển Malacca tham gia tập trận. Hiện hạm đội này đang vượt Đại Tây Dương trở về Iran.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
hạm đội , máy bay do thám , Australia , cảnh báo , đổi hướng , Iran , tàu sân bay , eo biển
Tàu Iran cảnh báo máy bay Australia do thám Hạm đội 24
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác