Tàu Mỹ bị Hải quân Iran "quấy nhiễu" ở vùng Vịnh

Quốc tế

Theo Vietnamplus

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết các tàu cao tốc của Hải quân Iran đã quấy nhiễu các tàu của Hải quân Mỹ

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết các tàu cao tốc của Hải quân Iran đã quấy nhiễu các tàu của Hải quân Mỹ trong hai sự kiện gần đây ở Eo biển Hormuz.  

CNN dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết sự kiện thứ nhất xảy ra tuần trước khi tàu đổ bộ USS New Orleans đang di chuyển qua Eo biển Hormuz vào Vịnh Persian.

Ba tàu cao tốc của Iran đã nhanh chóng tiếp cận tàu này trong phạm vi 500 thước (khoảng 460 m).
 
Sự kiện thứ hai liên quan đến một canô của lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ ở ngoài khơi Kuwait, cũng bị một xuồng cao tốc của Iran tiếp cận.

Các thủy thủ trên canô USCGC Adak này nhìn thấy người Iran trên tàu cao tốc cầm súng AK-47 và một súng máy hạng nặng. Một quan chức cấp cao nói: "Tôi có thể xác nhận có một số hành vi quấy nhiễu."
 
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã gia tăng trong những tuần gần đây trong bối cảnh phương Tây tiến tới thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với chế độ Iran liên quan chương trình hạt nhân của Tehran và một loạt vụ việc.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
Iran , hải quân , eo biển , sự kiện , súng máy , Mỹ , Súng AK-47 , New Orleans , kim jong il , kim jong un , kim jong nam , trung quốc , mỹ , nhật bản , tehran , iran , căng thẳng , giao tranh , xung đột , tổng thống , iran , mahmoud , ahmadinejad , obama , hồ cẩm đào , tập cận bình , cập nhật , trực tiếp , diễn biến , chi tiết , cận cảnh , nga , mỹ , Moscow , new york , anh , chiến sự , leo thang , tin mới: , hình ảnh , video , clip , ria novosti , cnn , bbc , telegraph , afp , ap , báo nga , báo trung quốc , báo mỹ , báo chí , quốc tế , đưa tin , tập tr
Tàu Mỹ bị Hải quân Iran "quấy nhiễu" ở vùng Vịnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác