Được quan tâm

Tàu Trung Quốc "điều tra nguồn cá Biển Đông" đầu tiên đã quay về cảng

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Tân Hoa Xã cho hay, số liệu mà Xương Vinh 2 thu thập (trái phép) được vô cùng phong phú, đặc biệt là khu vực quần đảo Trường Sa, "rất phù hợp để triển khai đánh bắt quy mô lớn".


Tàu dò cá Xương Vinh 2 Trung Quốc vừa "khảo sát" trái phép ở Trường Sa trở về

Tân Hoa Xã ngày 19/3 đưa tin, tàu Xương Vinh 2 là con tàu đầu tiên của Trung Quốc phái xuống Biển Đông để thực hiện cái gọi là "điều tra tài nguyên nghề cá" gần đây đã quay trở về Trung Quốc sau khi tìm hiểu và thu thập số liệu về quy luật hoạt động của cá ở Biển Đông trong thời gian mùa Đông.

Theo bản tin trên Tân Hoa Xã, tàu Xương Vinh 2 là con tàu viễn dương đầu tiên của Trung Quốc được phái ra Biển Đông. Tàu dài 52 mét, trọng lượng 706 tấn, được phái ra Biển Đông ngày 2/12 năm ngoái. 

Tàu Xương Vinh 2 Trung Quốc đã xâm nhập và thực hiện cái gọi là "điều tra tài nguyên nghề cá" trái phép tại khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng, Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ 1974 - PV), bãi ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là "quần đảo Trung Sa" và quần đảo Trường Sa - Khánh Hòa - Việt Nam (Trung Quốc chiếm đóng trái phép một số bãi đá từ năm 1988 - PV).

Tân Hoa Xã cho hay, số liệu mà Xương Vinh 2 thu thập (trái phép) được vô cùng phong phú, đặc biệt là khu vực quần đảo Trường Sa, "rất phù hợp để triển khai đánh bắt quy mô lớn" - bản tin nhấn mạnh.

Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 17/3, tàu Nam Phong, một con tàu dò cá của Trung Quốc được cho là "to nhất châu Á" đã xâm nhập trái phép quần đảo Trường Sa để thực hiện cái gọi là "thăm dò tài nguyên nghề cá"  và hiện đang hoạt động trái phép tại vùng biển quân đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
tinh hinh bien dong , hoang sa , truong sa , tau trung quoc , kim jong un , bac trieu tien , giao duc viet nam
Tàu Trung Quốc "điều tra nguồn cá Biển Đông" đầu tiên đã quay về cảng
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác