Tàu hàng Nhật Bản bị tấn công ở Malacca, 3 thủy thủ mất tích

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - 3 thủy thủ đoàn người Indonesia của tàu Nhật Bản đã bị bắt cóc và khoảng 2 triệu lít dầu diesel của con tàu này bị lấy đi.

Những người đàn ông vũ trang không xác định đã tấn công một chiếc tàu chở hàng của Nhật Bản gần đảo Ketama của Malaysia tại eo biển Malacca, cách bờ biển phía tây Malaysia 16 hải lý.

Tàu chở hàng Nhật Bản. Ảnh minh họa.

Itar-tass dẫn tuyên bố của cảnh sát biển Malaysia cho biết, 3 thủy thủ đoàn người Indonesia của tàu Nhật Bản đã bị bắt cóc và khoảng 2 triệu lít dầu diesel của con tàu này bị lấy đi.

Sự việc xảy ra trong đêm 22/4 do 5 đến 6 người đàn ông, gồm 2 người mang súng và dao thực hiện. Những kẻ tấn công đã trói thuyền trưởng và các thủy thủ trước khi cướp nhiên liệu.

Sau đó, những kẻ tấn công đã lấy đi khoảng 2 triệu lít nhiên liệu lên 2 chiếc tàu của chúng trong gần 8 giờ đồng hồ. Bơm xong, những kẻ tấn công bỏ chạy.

Không thủ thủy nào bị thương trong vụ tấn công. Nhưng sau khi những kẻ tấn công bỏ đi, những người có mặt trên tàu hàng Nhật Bản phát hiện thấy 3 thủy thủ mất tích. Họ nghi ngờ rằng những người này đã bị nhóm cướp biển bắt 

Các thủy thủ trên tàu Nhật Bản mang quốc tịch Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ.

Tàu hàng Nhật Bản bị tấn công khi đang trên đường từ Singapore đến Myanmar. Hiện nó đang neo tại cảng Pulau Angsa của Malaysia, trong lúc cảnh sát biển địa phương truy tìm những tên tội phạm. 

Eo biển Malacca là một tuyến đường giao thông hàng hải quan trọng nối giữa châu Á, châu Âu và Trung Đông. Và từ lâu, tuyến đường này đã trở thành một khu vực hấp dẫn đối với những tên cướp biển do có lượng lớn hàng hóa và tàu thuyền qua lại mỗi ngày.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
nhật bản , malaysia , malacca
Tàu hàng Nhật Bản bị tấn công ở Malacca, 3 thủy thủ mất tích
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác