Tàu sân bay Mỹ giải cứu 13 ngư dân Iran từ hải tặc

0 thảo luận 07/01/12 08:14
(GDVN) - Thủy thủ đoàn USS John C. Stennis đã giải thoát thành công 13 ngư dân Iran bị hải tặc Somalia bắt giữ hơn 40 ngày mà không tốn một viên đạn nào.
Chỉ vài ngày sau khi Iran đưa ra các lời đe dọa cứng rắn rằng sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục đưa tàu sân bay tới vùng Vịnh, thủy thủ đoàn USS John C. Stennis đã giải thoát thành công 13 ngư dân Iran bị hải tặc Somalia bắt giữ hơn 40 ngày trên vùng biển Ả Rập mà không tốn một viên đạn nào.

Tàu cá Iran bị hải tặc khống chế và tàu USS Kidd của Hải quân Mỹ

Chuẩn đô đốc Craig Faller, chỉ huy tàu sân bay  USS John C. Stennis cho biết, họ đã nhận được tín hiệu cầu cứu từ con tàu của ngư dân Iran và đã điều tàu USS Kidd tới giải cứu các nạn nhân.

Các ngư dân Iran được giải thoát đã được thủy thủ đoàn tàu USS John C. Stennis cung cấp lương thực và nhiên liệu để trở về nhà cùng với những chiếc mũ bóng chày có tên con tàu đã giải thoát cho họ. Trong khi đó, 15 tên hải tặc đã bị bắt giữ.

Tàu cá Iran bị hải tặc khống chế

Thuyền trưởng tàu cá Iran cũng đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với lực lượng Hải quân Mỹ đã giải thoát họ từ những kẻ hải tặc.>> Các cường quốc đang đấu đá nhau tại Iran

Tàu cá Iran bị hải tặc khống chế

Trước đó, Hải quân Iran đe dọa sẽ trả đũa Mỹ nếu tiếp tục đưa tàu sân bay USS John C. Stennis tới vùng Vịnh sau khi Hải quân Iran phát hiện con tàu này di chuyển ở eo biển Hormuz trong thời gian Iran tiến hành tập trận Velayat 90. >> Đánh giá sức mạnh quân sự của Iran

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).