Được quan tâm

Telegraph: Nam Phi triệu hồi Tổng lãnh sự tại Thượng Hải vì "tâm thần"

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Nam Phi đã triệu hồi Tổng Lãnh sự tại Thượng Hải (Trung Quốc) trong bối cảnh xuất hiện các tin đồn rằng ông được nhìn thấy đi lang thang trong khu phố gần nơi cư trú trong tình trạng khỏa thân.


Ông Lassy Chiwayo đã trở về Pretoria sau khi với lý do "sức khỏe". Tuy nhiên, một nguồn tin riêng nói với tờ Telegraph rằng ông Chiwayo có "vấn đề về sức khỏe tâm thần".

Lassy Chiwayo.

Hai tờ báo Nam Phi đã đưa tin cho biết ông Chiwayo, một cựu chiến binh đã từng bị tù đày trên đảo Robben với cựu Tổng thống Nelson Mandela, đã được tìm thấy đi bộ trong tình trạng khỏa thân gần khu cư trú 3 tháng trước.

Tờ Sunday World của Nam Phi hồi tuần này đưa tin cho rằng ông Chiwayo thường xuyên đi bộ ngoài trời như vậy và thi thoảng "biến mất không để lại một dấu vết và được tìm thấy trong tình trạng đi bộ khỏa thân".

Có báo cáo cho rằng ông Chiwayo đã tấn công Bheki Langa, Đại sứ Nam Phi tại Trung Quốc trong một một hoạt động tổ chức ở Bắc Kinh và làm việc "xao nhãng" với các nhân viên ngoại giao khác.

Tuy nhiên, ông Chiwayo (44 tuổi) sau đó đã lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng thần kinh của ông không bình thường và khẳng định mối quan hệ của ông với Đại sứ Langa vẫn "thân mật".

Việc bị triệu hồi từ Trung Quốc cũng chỉ là một phần trong một loạt các bất hạnh xảy ra với ông Chiwayo những tháng gần đây.

Vào tháng 2/2013, nhà của ông ở Nelspruit, nơi ông làm Thị trưởng trước khi đến Trung Quốc, đã bị đốt phá gây thiệt hại lớn về tài sản. Năm trước, một ngôi nhà của ông bị trộm tấn công lấy đi 4 đôi giày. Trong suốt thời gian làm Thị trưởng, ông liên tục phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng quy mô lớn.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Nam Phi , triệu hồi , khỏa thân , Thượng Hải , Trung Quốc , thị trưởng , Arjen Robben , Pretoria
Telegraph: Nam Phi triệu hồi Tổng lãnh sự tại Thượng Hải vì "tâm thần"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác