Tên lửa DF-21D Trung Quốc có thể vươn tới Philippines, bao trùm Biển Đông

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Giới chức quân sự Mỹ ước tính rằng, DF-21D có tầm bắn tối đa trên 1450 km.

Tên lửa DF-21D, hình minh họa.

Tờ Vượng Báo Đài Loan ngày 13/4 đưa tin, theo báo cáo đánh giá của văn phòng Tình báo hải quân Mỹ, tầm bắn của tên lửa đạn đạo chống tàu DF-21D Trung Quốc đã mở rộng, có thể vươn tới lãnh thổ Philippines bằng nhiều cách. Cũng theo tình báo hải quân Hoa Kỳ, Trung Quốc đã có bước tiến đáng kể về chất lượng binh chủng không quân trong hải quân, lực lượng tàu ngầm và ngày càng có khả năng tấn công chính xác mục tiêu tầm xa hàng trăm dặm từ đại lục.

Báo cáo của tình báo hải quân Mỹ cho biết, việc Bắc Kinh triển khai các tên lửa DF-21D được cho là loại tên lửa đạn đạo chống tàu hàng đầu của thế giới sẽ mở rộng phạm vi tấn công của quân đội Trung Quốc xuống các khu vực xa hơn ở Biển Đông. Giới chức quân sự Mỹ ước tính rằng, DF-21D có tầm bắn tối đa trên 1450 km.

Ngoài việc cải tiến chất lượng, quân đội Trung Quốc cũng đang mở rộng lực lượng chiến hạm hiện nay lên 300 tàu, kể cả lực lượng tàu ngầm, tàu đổ bộ, tàu tuần tra vũ trang mang tên lửa, chiến hạm mặt nước các loại. Trung Quốc đã sử dụng việc mở rộng sức mạnh hải quân trong các tranh chấp hàng hải khác nhau, bao gồm Biển Đông, Hoa Đông, Hoàng Hải.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc ngày càng sẵn sàng khẳng định yêu sách biển (vô lý, phi pháp) của họ trước khả năng quân sự ngày càng tăng, bất chấp các hành động như vậy có nguy cơ làm trầm trọng thêm mối quan hệ với các nước láng giềng, báo cáo cho biết. Lực lượng tàu ngầm Trung Quốc cũng đang phát triển nhanh chóng, sẽ tăng từ 59 tàu ngầm động cơ diesel và 9 tàu ngầm hạt nhân hiện nay lên 63 tàu ngầm diesel và 11 tàu ngầm hạt nhân vào năm 2020

Hồng Thủy
Từ khóa :
tên lửa , df-21d , trung quốc , vươn tới , philippines , bao trùm , biển đông , tầm bắn , quân sự
Tên lửa DF-21D Trung Quốc có thể vươn tới Philippines, bao trùm Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Cao Nam
4

"Cân bằng" phi đối xứng là thuật ngữ cần áp dụng cho nước nhỏ trong quan hệ vouws nước lớn. Đơn cử ở đây là, các nước trong khu vực phải có vũ khí, kể cả nghĩa bóng, để Trung Quốc không dám sử dụng vũ khí DF21D, bởi thiệt hại với Trung Quốc là không thể chấp nhận được. Ixrael là bậc thầy về loại này, cả Nga và Mỹ đều không thể mạnh tay với họ.

Lão Nông
7

Trung Quốc có tên lửa DF-21Dthể vươn tới Philippines, bao trùm Biển Đông thì các nước cũng có những cái vươn tới Bắc Kinh, Thượng Hải...Trong thế giới hiện đại, không ai có ưu thế tuyệt đối cả!!!! Cùng thua thì khó hơn cùng thắng .

Xem thêm bình luận
Tin khác