Tết: Đài Loan tặng đĩa CD ghi âm tiếng pháo miễn phí cho dân

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo AFP)

(GDVN) -  Chính quyền Đài Bắc, Đài Loan sẽ phát đĩa CD miễn phí ghi âm tiếng pháo nổ cho người dân để thay thế việc đốt pháo thật.

Trong dịp Tết âm lịch, chính quyền Đài Bắc, Đài Loan sẽ phát đĩa CD miễn phí ghi âm tiếng pháo nổ cho người dân với hy vọng chúng có thể thay thế việc sử dụng pháo thật gây ồn và nguy hiểm.

"Pháo nổ không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường. Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy hạn chế đốt pháo" - AFP trích dẫn thông báo của chính quyền Đài Bắc ngày 11/1 đưa tin cho biết.

Thói quen đốt pháo trong dịp năm mới đã có từ lâu ở Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác, nơi người dân tin rằng tiếng pháo nổ trong ngày đầu năm mới sẽ giúp xua đuổi tà ma và mang lại may mắn trong năm mới.

Tuy nhiên, do những rủi ro và nguy hiểm do hoạt động đốt pháo mang lại, những năm gần đây, chính quyền Hong Kong, chính phủ Malaysia, Singapore, Việt Nam đã ban hành lệnh cấm phổ biến đốt pháo, ngoại trừ các màn bắn pháo hoa cấp nhà nước đảm bảo các điều kiện nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn.


Nguyễn Hường (theo AFP)
Từ khóa :
CD , Đài Bắc , Đài Loan , pháo , năm mới , ô nhiễm môi trường , chính quyền , Hồng Kông , năm mới , quốc tế , thời sự
Tết: Đài Loan tặng đĩa CD ghi âm tiếng pháo miễn phí cho dân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác