Thái Lan yêu cầu đóng băng tài khoản của 18 lãnh đạo phe biểu tình

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Cục Điều tra đặc biệt của Thái Lan (tương đương với FBI của Mỹ) cho biết sẽ yêu cầu các ngân hàng đóng băng tài khoản của 18 nhà lãnh đạo phe biểu tình, trong đó có Suthep, để điều tra những gì mà cơ quan này gọi là giao dịch đáng ngờ.

Những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã tuần hành ở Bangkok hôm 19/12 trong nỗ lực buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức, nhưng số lượng người tham gia ít hơn so với hồi đầu tháng. 

Người biểu tình phản đối chính phủ tại Bangkok.

Khoảng 2.500 người biểu tình đã tuần hành dọc con đường chính của thành phố cùng biểu ngữ có dòng chữ "chúng tôi chống tham nhũng" và "không bầu cử trước khi cải cách". Những người biểu tình dự kiến sẽ di chuyển qua khu vực trung tâm thương mại.

Sau khi không thể thuyết phục được quân đội đứng về phía mình, lãnh đạo phe biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố sẽ tăng cường biểu tình trong tuần này để buộc Thủ tướng Yingluck từ chức trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

Tuy nhiên, số lượng người tham gia biểu tình đã giám đi đáng kể so với con số 160.000 người hồi đầu tháng này.

Hôm 18/12, Cục Điều tra đặc biệt của Thái Lan (tương đương với FBI của Mỹ) cho biết sẽ yêu cầu các ngân hàng đóng băng tài khoản của 18 nhà lãnh đạo phe biểu tình, trong đó có Suthep, để điều tra những gì mà cơ quan này gọi là giao dịch đáng ngờ.

Trong khi đó, Suthep tuyên bố quyết tâm quét sạch nạn mua phiếu cũng như gian lận bầu cử và hứa hẹn sẽ đẩy mạnh diệt trừ tham nhũng trong chính phủ./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Thái Lan , biểu tình , Yinglick Shinawatra , Suthep Thaugsuban
Thái Lan yêu cầu đóng băng tài khoản của 18 lãnh đạo phe biểu tình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác