Tham khảo thực đơn đãi khách trong tiệc mừng lễ nhậm chức của TT Putin

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Life News)

(GDVN) - Bữa tiệc chúc mừng tân Tổng thống Nga Putin được chuẩn bị kỹ lưỡng tới từng chi tiết - từ độ dày của những lát bánh mỳ tới số lượng hoa trong các bó hoa tươi dùng trang trí tại phòng tiệc.

Đúng 7h tối ngày 7/5, điện Kremlin sẽ mở cửa đón khách tới tham gia bữa tiệc chiêu đãi trọng thể nhân lễ nhậm chức của tân Tổng thống Vladimir Putin tại 3 phòng đỏ, phòng xanh lá cây và phòng gấm hoa.

Thức ăn trong bữa tiệc buffet sẽ được bầy trên 20 chiếc bàn tại 3 phòng khách.

Bữa tiệc buffet theo phong cách truyền thống sẽ được chuẩn bị cho 150 khách mời với các món chủ đạo trong thực đơn đãi khách tại dạ tiệc này là các món đặc sản của Nga chế biến từ cá.

Bữa tiệc chúc mừng tân Tổng thông được chuẩn bị kỹ lưỡng tới từng chi tiết - từ độ dày của những lát bánh mỳ tới số lượng hoa trong các bó hoa tươi dùng trang trí tại phòng tiệc.

Danh sách đồ uống khá đa dạng với rượu  "Abrau-Durso", rượu Pinot & Cabernet của hãng Château le Grand Vostock. Tất cả đều được sản xuất trong năm 2008.

Trong bữa tiệc cũng có các loại đồ uống mạnh hơn như vodka hay cognac thương hiệu điện Kremlin được sản xuất từ hàng chục năm trước.

Bàn ăn dành cho khách mời tham gia bữa tiệc mừng lễ nhậm chức của Tổng thống Vladimir Putin

Các món chính sẽ gồm trứng cá muối và cá tầm sốt nóng hoặc thịt cừu. Các món ăn nhẹ cũng được chế biến chủ yếu từ những loại cá đặc sản của Nga như bánh mỳ trứng cá muối, bánh mỳ cá hồi nướng với quả mọng, cá trích Baltic với các loài thảo mộc, sa lát cá ngừ tataki, lươn hun khói... 

Các món khai vị được chế biến từ cua, tôm hùm cộng với các loại thảo mộc thơm và các loại rau củ đầy màu sắc tươi sáng như dưa chuột, cà chua...

Đối với món tráng miệng, các thực khách sẽ có hai lựa chọn gồm bánh táo phết kem hoặc bánh hạnh nhân uống kèm với trà nóng trong các tách mạ vàng. Nếu không muốn ăn bánh, thực khách có thể lấy một gói kẹo mang về.

Thực đơn cho bữa tối được làm bởi những đầu bếp xuất sắc nhất của điện Kremlin.

Các khăn phủ bàn trong bữa tiệc đều là các khăn phủ mới tinh, trắng tinh khiết. Khăn lau tay cũng được thiết kế có màu trắng, dùng một lần và đã được luộc qua nước sôi khử trùng. 

Bên cạnh đó, để phù hợp với sự trang hoàng của bữa tiệc tất cả các nhân viên phục vụ tại đây đều mặc trang phục hoàn toàn mới, từ áo khoác tới áo sơ mi, giầy và thậm chí là tất.
 

 


Nguyễn Hường (theo Life News)
Từ khóa :
bữa tiệc , bánh mì , Nga , chế biến , Baltic , cá tầm , Cognac , hun khói
Tham khảo thực đơn đãi khách trong tiệc mừng lễ nhậm chức của TT Putin
Chủ đề : PUTIN LY HÔN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác