Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa khẩu với Syria để đảm bảo an ninh

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) -  Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng một cửa khẩu trên biên giới với Syria sau khi một nhóm phiến quân liên kết al-Qaeda đã tấn công một thị trấn gần đó, Reuters dẫn lời các quan chức Ankara ngày 19.9 cho biết.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói với Reuters rằng cửa khẩu Oncupinar, cách Azaz khoảng 5 km, nằm đối diện với cửa khẩu Bab al-Salameh của Syria đã bị đóng cửa vì lý do an ninh.

Cửa khẩu Oncupinar

"Hiện vẫn còn chưa rõ về những gì đang xảy ra ở phía Syria. Tất cả hỗ trợ nhân đạo thường đi qua cửa khẩu này đã dừng lại", quan chức này nói với điều kiện giấu tên.

Cửa khẩu này vốn được dùng để chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho những người tị nạn Syria, nhưng nhiều nhà hoạt động và các lực lượng người Kurd cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cho phép các nhóm cực đoan đi qua lãnh thổ của mình để khởi động cuộc tấn công vào kẻ thù khác của nó, mặc dù Ankara đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Động thái trên của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi các tay súng từ Iraq và vùng Cận Đông (Isil) hôm thứ giết chết ít nhất năm thành viên của Lữ đoàn bão phía Bắc, một đơn vị nổi dậy có vũ trang kiểm soát biên giới.

Cuộc đối đầu tại thị trấn Azaz là một trong những vụ đụng độ nghiêm trọng nhất giữa chiến binh nổi dậy liên kết với al-Qaeda, chủ yếu đến từ nước ngoài, và các phiến quân trong Syria đang cố gắng lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.

Nó cũng một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự rạn nứt trong nội bộ phiến quân Syria. Hiện các tay súng Isil đang hiện diện khắp Azaz và đã thiết lập các tay súng bắn tỉa trên các mái nhà. Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , Thổ Nhĩ Kỳ , biển Đông , bắn hạ , phiến quân , Philippines , tay súng , Ankara
Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa khẩu với Syria để đảm bảo an ninh
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác