Thu hoạch nho tuyết ở nhiệt độ -12 độ C làm rượu vang đá

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Để sản xuất ra những chai rượu vang đá ngon nhất, những người trồng nho ở Cộng hòa Séc phải thu hoạch nho trong cái lạnh cắt da thịt -12 độ C. Từ 3 giờ sáng tới trước bình minh, họ phải thu hoạch xong 5 tấn nho. Thời điểm thu hoạch nho tốt nhất trong năm là khi xuất hiện đợt băng giá đầu tiên kể từ lúc nho chín.

Nho sau đó được ép khi nước trong quả nho vẫn còn đông lạnh bởi lúc này quả những quả nho tập trung lượng đường cao nhất.
Những người lao động trên vườn nho ở Bzenia, Bzenec và Mikulov, gần Brno tại Cộng hòa Séc, thu thập trung bình 5 tấn nho trong một vụ thu hoạch.
Tuy nhiên, mặc dù số lượng nho rất lớn nhưng chỉ sản xuất ra được khoảng 1.000 lít rượu vang đá Eiswei (tên tiếng Đức của rượu vang đá).
Do hàm lượng đường cao nhưng lại bị đóng băng nên loại rượu này cần nhiều thời gian lên men hơn và có độ cồn thấp hơn so với những loại rượu vang khác.
Những người sản xuất rượu vang đá thường đối mặt với rủi ro lớn do nho có thể thối rữa trước khi có đợt băng giá đầu tiên.
Công nhân khẩn trương thu hoạch nho trước khi mặt trời lên làm băng giá tan chảy.
Quá trình thu hoạch chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ.
Công nhân Séc thu hoạch nho trong đêm.
5 tấn nho đóng băng chỉ  cho 1.000 lít rượu vang đá.
Công nhân khẩn trương thu hoạch nho trước khi mặt trời mọc làm nho tan chảy.
Nho sẽ được ép khi vẫn còn bị đóng băng.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
thu hoạch , Cộng Hòa Séc , tiếng Đức , người lao động
Thu hoạch nho tuyết ở nhiệt độ -12 độ C làm rượu vang đá
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác