Thu nhập cao: Rộ phong trào học làm quản gia "kiểu Tây" ở Trung Quốc

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Want China Times)

(GDVN) - Một số học viên đã tâm sự rằng họ chưa bao giờ tưởng tượng được rằng việc gấp quần áo lại đòi hỏi sự tập trung cao độ đến vậy. 

Các lớp học làm quản gia, người hầu theo tiêu chuẩn phương Tây để phục vụ nhu cầu của các gia đình nước ngoài sống tại Trung Quốc hiện đang thu hút rất nhiều giới trẻ nước này.

Nghề quản gia đang thu hút nhiều lao động trẻ Trung Quốc nhờ mức thu nhập hấp dẫn. 

Khóa đầu tiên của chương trình đào tạo đặc biệt này vừa mới kết thúc tại Thiên Tân. Các học viên tham gia khóa học được đào tạo bởi Hiệp hội quản gia chuyên nghiệp nước Anh.

Trong số các bài kiểm tra kết thúc khóa học, có một bài yêu cầu các thí sinh sắp xếp hành lý cho ông chủ đi công tác.

Theo đó, người phục vụ này phải gấp quần áo theo đúng quy cách, lựa chọn trang phục phù hợp với mục đích chuyến đi, xếp chúng gọn gàng vào va-li và bỏ vào đó những phụ kiện kèm theo nhưng không được quên bỏ vào đó danh sách những món đồ có trong hành lý.

Tất cả công việc này phải được hoàn thành trong vòng 10 phút.

Một số học viên đã tâm sự rằng họ chưa bao giờ tưởng tượng được rằng việc gấp quần áo lại đòi hỏi sự tập trung cao độ đến vậy. 

Những quản gia cấp cao có thể có mức thu nhập lên tới hàng triệu tệ mỗi năm.

Wang Shan (19 tuổi) cho biết, cô là con một và chưa bao giờ phải làm bất kỳ việc nhà nào. Vì vậy, cô đã phải nỗ lực rất nhiều trong suốt khóa học.

Theo Wang, trong bài thi sắp xếp hành lý, điều khó khăn nhất là gấp quần áo trong một thời gian ngắn nhất mà lại không để lại những nếp nhăn khó coi.

Thu nhập cao chính là nguyên do khiến nghề quản gia theo phong cách phương Tây đang trở nên hấp dẫn giới trẻ.

Một quản gia bình thường có thu nhập khoảng 500.000 tệ (80.000 USD) mỗi năm ở Anh và có thể lên tới hàng triệu tệ mỗi năm nếu đó là một quản gia giỏi. 

Quản gia cấp cao là người có thể thông thạo nhiều ngoại ngữ, biết cách tổ chức tiệc chiêu đãi và sắp xếp các chuyến đi cho chủ nhà một cách hoàn hảo.

Đôi khi, quản gia cấp cao cũng phải có trình độ như một chuyên gia dinh dưỡng để có thể chăm sóc chủ nhà lúc đau ốm.
 

 


Nguyễn Hường (nguồn Want China Times)
Từ khóa :
chuyến đi , quân sự , biển Đông , lục quân , vũ trang , Triều Tiên , hải quân , không quân
Thu nhập cao: Rộ phong trào học làm quản gia "kiểu Tây" ở Trung Quốc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác