Được quan tâm

Thủ tướng Anh từ bỏ kế hoạch viện trợ vũ khí cho phiến quân Syria

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)

(GDVN) - David Cameron đã từ bỏ kế hoạch trang bị vũ khí cho quân nổi dậy Syria sau khi được giới lãnh đạo quân sự nước này cảnh báo rằng cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria có thể kéo quân đội Anh vào một cuộc chiến tranh toàn diện.


Thủ tướng Anh David Cameron

Thủ tướng Anh David Cameron đã từ bỏ kế hoạch trang bị vũ khí cho quân nổi dậy Syria sau khi được giới lãnh đạo quân sự nước này cảnh báo rằng cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria có thể kéo quân đội Anh vào một cuộc chiến tranh toàn diện.

Các tướng lĩnh quân đội Anh cảnh báo Thủ tướng Anh, với đà tấn công trên chiến trường của quân chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad hiện nay việc cung cấp thêm vũ khí và tên lửa cho phiến quân Syria cũng khó có thể đảo ngược tình thế.

Mặt khác ngày càng nhiều người lo ngại vũ khí chi viện cho quân nổi dậy Syria từ phương Tây có thể rơi vào tay các phần tử Hồi giáo cực đoan, khủng bố hơn là "phiến quân ôn hòa", những đối tượng này là một mối đe dọa lâu dài đối với an ninh của Anh.

Việc can thiệp quân sự vào Syria như thiết lập khu vực cấm bay còn tệ hơn, có thể khiến Anh sa lầy vào một cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng bởi hệ thống phòng không của quân đội Assad khá mạnh.

Trước đó Thủ tướng Cameron và Ngoại trưởng Anh William Hague đã yêu cầu EU chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí đối với phiến quân Syria để ông có nhiều lựa chọn hơn.

Vợ ông, Samantha đã cảnh báo Cameron sau chuyến đi từ thiện về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Syria.

Một nguồn tin thân cận Downing Street xác nhận rằng ông Cameron không có kế hoạch cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria, thay vào đó quân đội Anh sẽ lên kế hoạch để đào tạo và tư vấn cho lực lượng chống chế độ Assad ở Syria.Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)
Từ khóa :
thủ tướng anh david cameron , viện trợ vũ khí , phiến quân syria , xung đột , bashar al assad
Thủ tướng Anh từ bỏ kế hoạch viện trợ vũ khí cho phiến quân Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác