Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ "khôi phục chủ quyền" cho Ukraine ở Crimea

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Mục tiêu của Berlin là khôi phục chủ quyền của Ukraine đối với Crimea, một năm sau khi Nga sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ của mình.

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Hãng thông tấn AP ngày 16/3 đưa tin, hôm Thứ Hai vừa qua Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tuyên bố, mục tiêu của Berlin là khôi phục chủ quyền của Ukraine đối với Crimea, một năm sau khi Nga sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ của mình.

Phát biểu sau hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Berlin bà Merkel cho rằng, ngày 19/3/2014 Nga đã "thôn tính" bán đảo Crimea và đây là một sự vi phạm luật pháp quốc tế, đặt ra câu hỏi về hòa bình và trật tự ở châu Âu.

Theo Thủ tướng Đức, điều quan trọng là những nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine được phục hồi hoàn toàn, dĩ nhiên điều này bao gồm cả bán đảo Crimea.

Bà Merkel nói, nếu cần thiết Liên minh châu Âu có thể đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì những hành động của Moscow ở Ukraine. "Chúng tôi không muốn điều đó. Nhưng nếu không có cách nào khác, thì nó phải được thực hiện", Thủ tướng Angela Merkel tuyên bố.

Poroshenko nói rằng ông hy vọng, nếu Nga và lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine không làm tròn nghĩa vụ của họ theo một lệnh ngừng bắn thỏa thuận tại Minsk tháng trước, các biện pháp trừng phạt Nga sẽ được tiếp tục củng cố tại một hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels tuần này.

Hồng Thủy
Từ khóa :
thủ tướng đức , angela merkel , khủng hoảng ukraine , sáp nhập , bán đảo crimea , tổng thống petro poroshenko
Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ "khôi phục chủ quyền" cho Ukraine ở Crimea
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
nguyên
10

Hoang son nói rất hay. Ủng hộ ý kiến của bạn 100%!!!

Thanh phuong
1

Sao bà Thủ tướng Đức Angela Merkel không lên tiếng phản đối Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa?. Bà Angela Merkel sinh ra và lớn lên ở CHDC Đức trước đây, bây giờ Tây hóa cả rồi.

Bảo Minh
13

Nga còn công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung quốc kia kìa...các bố thờ Nga nó vừa thôi.....

hoang son
16

Criema là lãnh thổ của Ucraina đã được quốc tế công nhận sau khi Liên bang xô viết sụp đổ, bản thân nước Nga cũng công nhận Criema là lãnh thổ của Ucraina vì nếu ko thì việc gì Nga phải ký hợp đồng thuê lại Criema của Ucraina, đấy là những điều logic đơn giản mà một người trưởng thành phải hiểu, đọc bình luận của nhiều bạn trên diễn đàn này, tôi thấy thất vọng và xấu hổ cho tư duy của họ quá, họ ko biết phân biệt đâu là phải đâu là trái

Lão Nông
0

Không ai có quyền quyết định ngoài Nhân Dân. Nhân Dân làm nên lịch sử là vô địch.

Tr Kh Vy
11

Crưm vốn thuộc về Nga và của người Nga. Ba Merken lấy tư cách gì mà ra mặt. Bài học thất bại củ Hitler còn đó sao bà ta quên nhanh vậy. Bà không biết rằng dân Crưm vui mừng ra sao khi được trở về Nga với tư cách bình đẳng, bà làm được gì cho dân Crưm hay chỉ phá thối sự yên bình của người dân nơi đây. Mong bà hãy suy nghĩ cho thông minh, có đạo lý một chút thôi trước khi phát biểu. Đừng để tư tưởng thực dân đế quốc chi phối hành động của mình.

Hoàng Hoa Đình
10

Bà Merkel không có quyền, không có trách nhiệm, đó là việc của dân Nga, của những người dân sống ở Crimea. Mỹ và các nước phương Tây rất cay cú, Crimea sáp nhập vào Nga, Mỹ và phương Tây hãy nghĩ lại xem, sau khi thống nhất nước Đức, đã có bao nhiêu nước thuộc Liên Xô, thuộc phe XHCN được Mỹ và phương Tây tuyên truyền ra nhập NATO.

Lê Minh Công
26

Nato phớt lờ Trung Quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa bao nhiêu năm nay sao tự nhiên lại muốn Crưm phải thế này, thế kia nhỉ? Thật nực cười hay một câu chuyện đùa Công Bằng kiểu mới?

Xem thêm bình luận
Tin khác