Thủ tướng Hàn Quốc thăm đảo tiền tiêu úy lạo tinh thần binh sỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, Chosun)

(GDVN) - Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won hôm nay 14/3 đã tới thăm hòn đảo biên giới phía Tây Yeonpyong, nơi bị Triều Tiên nã pháo năm 2010, để động viên tinh thần binh sĩ và người dân trên đảo.


Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won hôm nay 14/3 đã tới thăm hòn đảo biên giới phía Tây Yeonpyong, nơi bị Triều Tiên nã pháo năm 2010, để động viên tinh thần binh sĩ và người dân trên đảo.

Thủ tướng Hàn Quốc (giữa) thăm đảo Yeonpyeong.

Chuyến thăm của Thủ tướng Chung đã thu hút sự chú ý đặc biệt trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây đã chỉ huy một cuộc tập trận pháo binh nhằm vào 2 hòn đảo gần biên giới biển của Hàn Quốc, gồm đảo Yeonpyong và Baeknyeong, nơi ông Chung cũng ghé thăm.

Tờ Rodong Sinmun hôm nay 14/3 đăng ảnh cuộc tập trận pháo binh nhằm vào 2 đảo tiền tuyến của Hàn Quốc do Kim Jong-un trực tiếp chỉ đạo.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng căn dặn binh sĩ và người dân trên đảo chuẩn bị đầy đủ, duy trì cảnh giác cao độ để đối phó với mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Ngư dân kiểm tra thuyền của họ thả neo trên đảo Yeonpyeong hôm thứ Tư.

Trước khi tới thăm các đơn vị quân sự trên đảo, ông Chung cũng đã tới kiểm tra các hầm trú ẩn trên đảo, gồm 7 trại sơ tán được xây dựng năm ngoái.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng động viên và trấn an người dân trên đảo đang lo lắng trước sự đe dọa của Triều Tiên.

Thủ tướng Hàn Quốc thăm hầm trú ẩn trên đảo Yeonpyeong.

Theo tờ Chosun ngày 14/3, sự đe dọa của Triều Tiên đã khiến cuộc sống trên đảo Yeonpyong đảo lộn. Hàng chục tàu thuyền đánh cá phải đỗ bến mặc dù đây là cao điểm trong mùa đánh bắt. Xe quân sự thường xuyên đi lại qua những con đường ảm đạm và khách du lịch được thay thế bằng phóng viên. Mặc dù thương mại bị đình trệ nhưng người dân vẫn trụ lại trên đảo.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, Chosun)
Từ khóa :
đảo , Triều Tiên , Hàn Quốc , hòn đảo , sơ tán , người dân , binh sĩ , pháo binh
Thủ tướng Hàn Quốc thăm đảo tiền tiêu úy lạo tinh thần binh sỹ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác