Thủ tướng Hàn: Tiếng khóc người nhà nạn nhân đắm phà ám ảnh hàng đêm

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Đây không phải là lúc để đổ lỗi cho nhau, hãy hoàn thành hoạt động cứu hộ và xử lý các vấn đề của vụ thảm họa. Để vượt qua thời điểm khó khăn này, tôi kêu gọi

Thủ tướng Hàn Quốc cúi mình xin lỗi gia đình các nạn nhân và từ chức để nhận trách nhiệm.
CNN ngày 27/4 đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won sáng nay đã tuyên bố từ chức để nhận trách nhiệm về những phản ứng chậm chạp ban đầu trong công tác cứu hộ thảm họa đắm phà Sewol.

Ông Chung Hong-won bắt đầu thông điệp xin từ chức của mình với giọng đầy bi ai, đau khổ: "Đã hơn 10 ngày kể từ khi xảy ra vụ tai nạn chìm phà, nhưng tiếng kêu khóc của các thành viên gia đình nạn nhân chưa tìm thấy người nhà của họ vẫn cứ ám ảnh tôi trong giấc ngủ hàng đêm."

"Tôi cúi đầu xin bày tỏ lời chia buồn của tôi trước chân dung các nạn nhân của thảm họa này. Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, và tôi cầu nguyện cho nỗi đau này nhanh chóng qua đi", Thủ tướng Hàn Quốc nói.

Ông đã đưa ra thông điệp xin từ chức của mình trên truyền hình quốc gia, sau khi thay mặt chính phủ xin lỗi gia đình các nạn nhân và người dân Hàn Quốc vì quá nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình phản ứng cứu hộ đầu tiên ngay sau khi xảy ra thảm họa và quá trình tìm kiếm sau đó.

"Tôi phải chịu trách nhiệm về tất cả với tư cách là Thủ tướng. Vì vậy tôi sẽ từ chức Thủ tướng", ông Chung Hong-won nói, đồng thời kêu gọi: "Đây không phải là lúc để đổ lỗi cho nhau, hãy hoàn thành hoạt động cứu hộ và xử lý các vấn đề của vụ thảm họa. Để vượt qua thời điểm khó khăn này, tôi kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người dân."

11 ngày sau thảm họa đã có 187 thi thể được tìm thấy trong khi vẫn còn 115 hành khách khác vẫn còn mất tích. Hoạt động tìm kiếm hôm Thứ Bảy đã phải tạm đình chỉ do thời tiết quá xấu, lòng biển âm u đặc biệt nguy hiểm.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
thảm họa đắm phà , đắm phà hàn quốc , sewol , thủ tướng từ chức
Thủ tướng Hàn: Tiếng khóc người nhà nạn nhân đắm phà ám ảnh hàng đêm
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
linhduong
10

Hình ảnh này và viêc từ chức của ông thủ tướng Hàn quốc khiến người dân chúng ta nghĩ gì? về một cầu treo bị đứt khiến nhiều người dân chết oan uổng ..dich sởi tràn lan khiến bao trẻ vô tội phải chết..vv và vân vân không ngòi bút nào kể xiết thật đắng lòng

Lý Công Lý
17

Một con phà chìm , một thầy giáo hiệu phó tự tử,một thủ tướng từ chức .Tôi là người Việt Nam xin cúi đầu khâm phục và kính nể tin thần trách nhiệm lòng tự trọngvà sự liên khiết của các nhà lãnh đạo từ cấp nhà trường cho đến cấp chính phủ.

Xem thêm bình luận
Tin khác