Được quan tâm

Thủ tướng Nhật hy vọng gặp Tổng thống Nga càng nhiều càng tốt

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Abe hy vọng tăng tốc độ đàm phán với Nga để lấy lại các hòn đảo do Moscow kiểm soát và ký một hiệp ước hòa bình.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Đài NHK ngày 20/1 đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng ông muốn đạt được tiến bộ trong việc giải quyết vấn đề lãnh thổ phía Bắc với Nga qua các cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin khi trả lời phỏng vấn NHK ngày hôm qua.

Shinzo Abe cho biết ông sẵn sàng tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông 2014 tại Sochi ngày 7/2 như một cách để nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ song phương với Moscow.

Thủ tướng Nhật Bản cho biết việc ký kết một hiệp ước hòa bình với Nga sẽ làm nổi bật những tiềm năng chưa được khai thác của mối quan hệ giữa 2 quốc gia. 

Điều này vô cùng quan trọng với hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản, Shinzo Abe nhấn mạnh.

Ông Shinzo Abe hy vọng tăng tốc độ đàm phán với Nga để lấy lại các hòn đảo do Moscow kiểm soát và ký một hiệp ước hòa bình, đồng thời hy vọng có các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Putin càng nhiều càng tốt.

Hồng Thủy
Từ khóa :
thủ tướng nhật bản , shinzo abe , tổng thống nga , vladimir putin , thế vận hội mùa đông sochi , lãnh thổ phương bắc , hiệp ước hòa bình
Thủ tướng Nhật hy vọng gặp Tổng thống Nga càng nhiều càng tốt
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác