Được quan tâm

Thủ tướng Thái Lan đàm phán với lãnh đạo phe biểu tình

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Theo AFP, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 1/12 đã họp với lãnh đạo đối lập Suthep Thaugsuban.Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Như đã phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Thaugsuban tiếp tục lặp lại yêu cầu Thủ tướng Yingluck Shinawatra nên từ chức trong giới hạn nhóm này mở rộng ra là trước ngày 3/12.

Thaugsuban nhấn mạnh rằng phe đối lập trong tương lai sẽ không đàm phán với chính phủ và thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào. Tuy nhiên ông không công bố các biện pháp trong trường hợp đề nghị thất bại.

Cuộc gặp diễn ra với sự hiện diện của đại diện cấp cao của quân đội và chính phủ. Lãnh đạo đối lập nói rằng trong cuộc họp, Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã không bình luận về việc phe này nới rộng thời hạn tối hậu thư.

Khoảng 30.000 người biểu tình đã phát động một "cuộc đảo chính của nhân dân" chống lại chính phủ Thái Lan hôm 1/12 bằng cách bao vây gây tê liệt các trụ sở chính quyền trung ương, chiếm một đài truyền hình nhà nước và buộc Thủ tướng rời khỏi văn phòng tới trụ sở cảnh sát, Reuters cho biết.Nguyễn Hường
Từ khóa :
người biểu tình , Yingluck Shinawatra , Trung Quốc , Bangkok , chính phủ , biển Đông , B-52 , Thái Lan
Thủ tướng Thái Lan đàm phán với lãnh đạo phe biểu tình
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác