Được quan tâm

Thủ tướng Úc tin rằng đã tìm thấy tín hiệu hộp đen máy bay Malaysia

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thủ tướng Tony Abbott vừa cho biết, Úc rất tự tin rằng các tín hiệu họ ghi được ở Ấn Độ Dương đến từ hộp đen của chiếc máy bay Malaysia Arilines mất tích.

Theo BBC ngày 11/4, Thủ tướng Tony Abbott vừa cho biết, Úc rất tự tin rằng các tín hiệu họ ghi được ở Ấn Độ Dương đến từ hộp đen của chiếc máy bay Malaysia Arilines mất tích. 

Thủ tướng Úc Tony Abbott.
Phát biểu tại Trung Quốc, ông Abbott cho biết, lực lượng quốc tế đã "thu hẹp đáng kể" khu vực tìm kiếm chiếc Boeing 777 chở 239 người mất tích hôm 8/3 khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Một tàu Hải quân Úc tham gia tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đã 4 lần bắt được tín hiệu giống với tín hiệu phát ra từ hộp đen máy bay ở Nam Thái Bình Dương những ngày qua.  

Tuy nhiên, một tín hiệu chọn do máy bay tìm kiếm của Úc ghi được hôm 10/4 lại được cho là không liên quan tới chiếc máy bay mất tích. 

Thủ tướng Abbott cho biết, đội tìm kiếm đang ngày chạy đua với thời gian tìm kiếm càng nhiều tín hiệu càng tốt để có thể giúp họ định vị được vị trí của nó trước khi hộp đen ngừng phát tín hiệu do hết pin dự trữ.

Theo Thủ tướng Úc, lực lượng tìm kiếm của nước này đã phát hiện một loạt tín hiệu cùng tần số với tín hiệu từ hộp đen máy bay. Một số phát ra trong thời gian khá dài và các tín hiệu này đang dần yếu đi. Chính điều này khiến giới chức Úc càng tin rằng nó phát ra từ hộp đen máy bay. 

Hiện khu vực tìm kiếm đã được thu hẹp xuống còn 600 km2 ở phía tây bắc Perth nước Úc

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Tony Abbott , malaysia Airliens , MH370 , Úc , máy bay mất tích , rơi máy bay
Thủ tướng Úc tin rằng đã tìm thấy tín hiệu hộp đen máy bay Malaysia
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác