Tiền, vàng đầy văn phòng con trai Gaddafi

Quốc tế

Theo VNMEDIA

Theo chiến binh giấu tên trên, một số tiền và vàng vẫn chưa được lấy ra từ dưới lòng đất của tòa văn phòng của Saif.

Một số lượng lớn tiền và vàng vừa mới được phát hiện tại văn phòng của Saif al- Islam ở thủ đô Tripoli. Saif là con trai thứ hai cũng là người con quyền lực nhất của cựu Tổng thống Muammar Gaddafi.

Saif al- Islam - người con trai quyền lực của cựu Tổng thống Gaddafi

Một chiến binh thuộc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) cho Tân Hoa xã biết, số tiền vàng trị giá lên tới “hàng triệu” đã được phát hiện tại văn phòng bỏ hoang của Saif al-Islam gần khu dinh thự rộng lớn Bab al-Aziziya ở phía nam thủ đô Tripoli.

NTC đang san phẳng khu dinh thự Bab al-Aziziya cũng là đại bản doanh của ông Gaddafi trước đây. Một phần của bức tường cao, vững chắc xung quanh khu dinh thự và nhiều tòa nhà bên trong đó đã bị kéo đổ từ hôm Chủ nhật (16/10). Bab al-Aziziya là nơi sinh sống của cựu lãnh đạo Gaddafi cùng gia đình và những cố vấn thân cận nhất của ông này. Các chiến binh NTC muốn phá hủy hoàn toàn khu dinh thự Bab al-Aziziya nhằm mục đích là để xóa bỏ mọi dấu vết liên quan đến chính quyền 42 năm tuổi của ông Gaddafi.

Theo chiến binh giấu tên trên, một số tiền và vàng vẫn chưa được lấy ra từ dưới lòng đất của tòa văn phòng của Saif.

Trước đó, ngay sau khi Tripoli thất thủ, rơi vào tay NTC, đã có nhiều nguồn tin khẳng định, một số lượng lớn tiền vàng đang được cất giấu trong nhà của Saif al-Islam, một nhân vật quan trọng ở đất nước Bắc Phi mặc dù anh này không chính thức giữ một vị trí cấp cao nào trong chính quyền của cha.

Saif là một trong những người con trai có quyền lực và ảnh hưởng nhất của ông Gaddafi ở đất nước Libya. Người ta dễ có cảm tình với Saif vì anh này để lại một ấn tượng rất tốt với giới truyền thông. To cao và đẹp trai, Saif còn nói tiếng Anh rất trôi chảy và là một gương mặt có uy tín trong chính quyền của cha mình. Vì thế, Saif từng được cho là người kế nhiệm tiềm năng của ông Gaddafi.

Trong cuộc nội chiến kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, Saif luôn thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho người cha tổng thống của mình. Vì thế, hồi tháng 6, Saif cùng với cha mình đã bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đưa vào danh sách những người bị truy nã.

Saif al-Islam cùng với cha và hai em trai khác bắt đầu phải đi chạy trốn khắp nơi kể từ sau khi để mất thủ đô Tripoli – thành trì chính của chính quyền Gaddafi. Saif được tin là đang ẩn náu ở Bani Walid, một thành phố sa mạc xa xôi vừa bị NTC chiếm đóng hoàn toàn. Tuy nhiên, Saif vẫn chưa bị bắt.

Cả người con trai Mutassim và chính ông Gaddafi cũng đang ẩn náu đâu đó trên lãnh thổ Libya và tiếp tục kêu gọi người ủng hộ chiến đấu chống NTC.

Theo VNMEDIA
Từ khóa :
Muammar Gaddafi , Tripoli , dinh thự , Libya , ẩn náu , chiến binh , chính quyền , nhân vật quan trọng
Tiền, vàng đầy văn phòng con trai Gaddafi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác