Tiết lộ ảnh nơi trưng bày di vật của Kim Jong-il trong lăng mộ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) - Trong lăng, các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thăm khu vực trưng bày các kỷ vật của ông Kim Jong-il như một chiếc du thuyền, một toa tàu nơi ông Kim tạ thế tại đó, một chiếc Mercedes-Benz

Đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên ngày 20/12 đã cho công bố hình ảnh bên trong lăng Kumsusan, nơi đặt di hài 2 cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, sau một thời gian đóng cửa cải tạo.

Ông Kim Jong-un cùng phu nhân và một số quan chức cấp cao thăm toa tàu nơi ông Kim Jong-il qua đời và các đồ vật của nhà lãnh đạo này.

Các bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju cùng một số quan chức cấp cao tới đã tới lăng Kumsusan vào ngày 17/12.

Trong lăng, các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thăm khu vực trưng bày các kỷ vật của ông Kim Jong-il như một chiếc du thuyền, một toa tàu nơi ông Kim tạ thế tại đó, một chiếc Mercedes-Benz, một số huy chương và những vật dụng khác nhà lãnh đạo này thường dùng khi còn sống.

Chiếc du thuyền khi còn sống ông Kim Jong-il thường dùng.

Theo Yonhap, Triều Tiên dự kiến cũng sẽ cho công bố ảnh di hài của ông Kim Jong-il đặt trong lăng Kunsusan vào những tháng tới như đã từng nằm sau khi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành qua đời năm 1994.

Theo truyền thông Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Il qua đời ngày 17 tháng 12 năm 2011 do một cơn đau tim. Thi hài của ông vừa được trưng bày tại lăng Kumsusan bên cạnh thi hài của cha ông, Kim Nhật Thành.
Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
Kim Jong-il , Triều Tiên , thi hài , nhà lãnh đạo , Kim Jong-un , qua đời , đau tim , toa tàu
Tiết lộ ảnh nơi trưng bày di vật của Kim Jong-il trong lăng mộ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác