Được quan tâm

Tin thế giới đọc nhanh cuối ngày 07/01/2012

Quốc tế

Đình Phương (Tổng hợp)

(GDVN) - Dồn toa trên đường cao tốc ở Mỹ; Hải quân Nga tham gia tập trận RIMPAK 2012; CPC kỷ niệm 33 năm ngày chiến thắng ... là những tin nổi bật cuối ngày

1. Vụ Báo chí Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết, các tàu chiến của hải quân nước này sẽ tham gia các cuộc tập trận hải quân quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương "RIMPAK-2012". Dự kiến các cuộc tập trận này sẽ được tổ chức từ ngày 29/6 đến 7/8 với sự tham gia của tàu chiến Mỹ, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Canada, Nhật Bản, Peru, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia…(VOV)

2. Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hôm qua đã chỉ định tướng Henry Rangel Silva làm bộ trưởng quốc phòng bất chấp những cáo buộc của Mỹ rằng ông này tham gia vào việc buôn bán ma túy. Ngoài ra, ông cũng chỉ định tướng Jose Gregorio Perez Escalona làm tư lệnh mới của không quân Venezuela.(Vietnamplus)

3. Cảnh sát ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) ngày 7/1 cho biết, đã ra lệnh truy nã nghi can giết người trong vụ cướp của kinh hoàng ở thành phố Nam Kinh vào một ngày trước đó. Cảnh sát cho rằng nghi can này cũng chính là kẻ đã thực hiện hàng loạt vụ bắn chết người, cướp của trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh cũng như ở nhiều nơi khác tại Trung Quốc. Hiện cảnh sát đã treo thưởng 300.000 nhân dân tệ cho ai giúp họ truy tìm dấu vết nghi can trên.(Thanh niên)

4. Hôm nay, ít nhất 40 xe ôtô gặp phải tai nạn liên hoàn trên một đường cao tốc gần thành phố Beaumont, bang Texas, Mỹ. Theo báo cáo của giới chức bang Texas hiện có khoảng 10 người dã bị thương trọng vụ dồn toa trên. Nguyên nhân vụ việc được cho là do sương mù và khói từ những đám cháy ở các khu đầm lầy quanh đường cao tốc.(Vnexpress)

5. Nhóm Hồi giáo Boko Haram tại Nigeria hôm nay đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một loạt các vụ tấn công nhằm vào người Thiên chúa giáo ngày 6/1 làm hơn 20 người thiệt mạng. Trước đó, nhóm Boko Haram đã ra tối hậu thư yêu cầu trong vòng ba ngày tất cả những người theo đạo Thiên chúa ở miền Bắc phải chuyển đến miền Nam sinh sống.(VOV)

6. Sáng 7/1, tại trụ sở Trung ương ở Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tổ chức míttinh kỷ niệm 33 năm Ngày Chiến thắng (7/1/1979-7/1/2012) lật đổ chế độ diệt chủng Campuchia Dân chủ. Theo Chủ tịch CPP Chea Sim cho biêt, ngày 7/1 là ngày sinh hồi sinh dân tộc, là ngày sinh lần thứ hai của mỗi người dân Campuchia, và nếu không có ngày 7/1 thì Campuchia không có những thành quả của ngày hôm nay.(Vietnamplus)

7. Đêm 6/1, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã chứng kiến đợt tuyết rơi lần đầu tiên trong năm 2012. Tuy tuyết rơi không dày song cũng gây khó khăn cho người tham gia giao thông đường bộ và khiến một số chuyến bay phải trì hoãn. Cơ quan giám sát giao thông Bắc Kinh cho biết đến sáng sớm 7/1, tuyết vẫn rơi khiến đường trơn, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông và ùn tắc cục bộ.(TTX/Tin tức)

8. Hôm nay, Trung Quốc đã quyết định tăng mức lương tối thiểu tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc nhằm tránh tình trạng thiếu lao động sau tết âm lịch và ngăn chặn nguy cơ biểu tình, bạo động. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo việc tăng mức lương tối thiểu sẽ khiến Trung Quốc khó lòng cạnh tranh với các nước đang phát triển cũng như có thể khiến các công ty đóng cửa hàng loạt do không kham nổi quỹ lương tăng lên.(Tuổitrẻ)

Đình Phương (Tổng hợp)
Từ khóa :
tuyết , tập trận , Campuchia , hải quân , rơi , Trung Quốc , Texas , Venezuela
Tin thế giới đọc nhanh cuối ngày 07/01/2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác